Trực tuyến: 3
Hôm nay: 39
Hôm qua: 0
UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ KHÁNH CƯ
Số: /UBND-YT V/v bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Khánh Cư, ngày tháng 4 năm 2023 |
Kính gửi:
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 kéo dài 05 ngày, thời gian này nhu cầu tiêu dùng thực phẩm từ các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng cao, đặc biệt ở các khu du lịch, lễ hội, địa điểm ăn uống tập trung, ở nơi tổ chức các sự kiện văn hóa - xã hội; cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm (NĐTP), sự cố về an toàn thực phẩm (ATTP).
Thực hiện Công văn số 763/UBND-YT ngày 26/4/2024 của UBND huyện Yên Khánh về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024. Để chủ động bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn, UBND xã Khánh Cư yêu cầu các đơn vị, các thôn thực hiện một số nội dung sau:
Nội dung tuyên truyền tập trung khuyến cáo: Các cơ sở sản xuất thực phẩm cần chú trọng từ khâu sản xuất, chế biến đến bảo quản, nhất là kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm chỉ kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khu vực bày bán phải đủ trang thiết bị để phòng chống côn trùng và động vật gây hại; bảo quản thực phẩm trên giá kệ, tủ trưng bày để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố ảnh hưởng tới ATTP trong suốt quá trình kinh doanh. Đối với người tiêu dùng phải chú ý trong việc bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm tại hộ gia đình, cần thực hiện ăn chín, uống chín; sử dụng thực phẩm bao gói sẵn rõ nguồn gốc, chỉ mua tại các cơ sở uy tín, thực phẩm có tem nhãn đầy đủ, còn hạn sử dụng.
Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã tổ chức thực hiên nghiêm túc./.
Nơi nhận:
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN CHỦ TỊCH
Vũ Bình Minh |