Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
91121

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 10

Hôm qua: 0

Doanh nghiệp Nấm Hương Nam tận dụng nguồn phế liệu nông nghiệp để tạo thu nhập cho người lao động

Thứ sáu, 12/04/2024

Trung tâm sản xuất giống nấm và chế biến nấm xuất khẩu do Doanh nghiệp tư nhân Hương Nam thành lập đã nghiên và ứng dụng thành công công nghệ nhân giống nuôi trồng nấm đã làm chủ được công nghệ, tự tổ chức nhân giống cấp 2 đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng phục vụ các hộ nông dân nuôi trồng nấm trên địa bàn. 

Sản phẩm nấm linh chi tại Trung tâm sản xuất nấm Hương Nam ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

Hàng năm, Trung tâm đã cung cấp đủ nhu cầu các giống gốc, giống cấp I, cấp II, cho các cơ sở sản xuất. Tạo ra tổng sản lượng các loại nấm trên 100 tấn/năm, đạt giá trị hàng hoá 1 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho 15-20 lao động nông nghiệp, nông thôn. 

Các loại giống nấm như: Nấm sò, nấm mỡ, nấm mộc nhĩ, nấm rơm, nấm linh chi, nấm hương. Hầu hết các địa phương đều đánh giá rất cao công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về công tác nuôi trồng nấm của Trung tâm.

Nấm là sản phẩm thiên nhiên giàu chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao, thị trường lại rộng mở, phù hợp với điều kiện của gia đình nên tôi quyết định đăng ký theo học nghề trồng nấm tại trung tâm Công nghệ sinh học thực vật. 

Các sản phẩm chính tại Trung tâm sản xuất nấm Hương Nam ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

Từ những nguồn nguyên liệu như mùn cưa, rơm rạ, cây ngô, sắn và các phụ phẩm nông nghiệp chủ yếu dùng làm chất đốt hoặc bị đốt sau mỗi vụ thu hoạch gây ô nhiễm môi trường, chúng tôi đã tận dụng để làm ra sản phẩm nấm sạch giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao.

Trước những đóng góp tích cực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của xã Khánh Cư và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Quốc Hương, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hương Nam đã được tỉnh, huyện tăng nhiều bằng khen và Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tặng cờ đơn vị áp dụng xuất sắc công trình khoa học.

Thông tin liên hệ: Doanh nghiệp tư nhân Hương Nam Địa chỉ: Xóm 4, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - Điện thoại: 0912.143.609

                                                                                                Vũ Minh Hiển

Bài viết khác