KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện Nghị quyết số 23/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngoài khu công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh

Thứ ba, 02/08/2022

Thực hiện Nghị quyết số 23/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (sau đây gọi tắt là Nghị Quyết 23); Hướng dẫn số 1316/LĐTBXH-LĐVL ngày 28/7/2022 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Nghị quyết 23 (sau đây gọi tắt là Hướng dẫn 1316), UBND huyện Yên Khánh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

1. Đối tượng và điều kiện hỗ trợ:

Người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ (phải trả một khoản tiền cho chủ cơ sở cho thuê, cho trọ), làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngoài khu công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau: - Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 02 năm 2022 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022. - Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 01 tháng trở lên được giao kết và bắt đầu thực hiện trước ngày 30 tháng 6 năm 2022. - Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc (có tên trong danh sách tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của cơ quan bảo hiểm xã hội) tại tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

2. Mức, thời gian hỗ trợ, phương thức và hình thức chi trả

- Mức hỗ trợ: 500.000 đồng/người/tháng. - Thời gian hỗ trợ: Tối đa 3 tháng. - Phương thức chi trả: Chi trả 01 lần. - Hình thức chi trả: Người sử dụng lao động thực hiện chi trả trực tiếp cho người lao động.

3. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ

3.1. Đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà (có xác nhận của chính quyền địa phương) của người lao động theo Mẫu số 01 - Hướng dẫn số 1316.

3.2. Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà có xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội theo Mẫu số 02 - Hướng dẫn số 1316.

4. Trình tự, thủ tục thực hiện (thực hiện theo Hướng dẫn số 1316/LĐTBXH-LĐVL ngày 28/7/2022 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội)

Thời hạn UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ: đến hết ngày 30/9/; hoàn thành việc thực hiện chính sách năm 2022.

Kế hoạch xem ở đây

Nghị quyết 23 xem ở đây