Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87018

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 46

Hôm qua: 0

Thông tin tuyên truyền

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN QUÁN TRIỆT LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

Thứ tư, 29/11/2023

Ngày 28/11/2023, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối giữa điểm cầu Bộ Nội vụ tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chủ trì Hội nghị.

LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

Thứ tư, 15/11/2023

Số hiệu:10/2022/QH15
Loại văn bản:Luật

Nơi ban hành:Quốc hội
Người ký:Vương Đình Huệ

Ngày ban hành:10/11/2022

Luật nêu rõ quyền của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở như sau:

- Được công khai thông tin và yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời theo quy định của pháp luật.

- Đề xuất sáng kiến, tham gia ý kiến, bàn và quyết định đối với các nội dung thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

- Kiểm tra, giám sát, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với các quyết định, hành vi vi phạm pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của pháp luật.

- Được công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp trong thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của pháp luật.

Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022 có hiệu lực từ ngày 01/7/2023 và thay thế Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn 2007.

ĐIỆN LỰC YÊN KHÁNH TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN VÀ BẢO VỆ HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN

Thứ ba, 17/10/2023

Để việc xử dụng điện an toàn và bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. Điện lực Yên Khánh kinh đề nghị các quý cơ quan, đơn vị, quý khách hàng sử dụng điện và nhân dân cần lưu ý và quan tâm thực hiện những quy định, biện pháp an toàn về điện

Thông báo công khai phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án

Thứ tư, 19/10/2022

Công khai phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án: Xây dựng tuyến đường cứu hộ cứu nạn từ đê sông Đáy đến đê sông Vạc qua xã Khánh An phục vụ phòng chống lụt bão và diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Khánh (Giai đoạn 1), tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh

THÔNG BÁO V/v Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính Cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

Thứ tư, 19/10/2022

Để việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của công dân khi thực hiện các quyền của người sử dụng đất đảm bảo thuận lợi, đúng quy định và kiên quyết xử lý các hành vi gây khó khăn, sách nhiễu; căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường đã được UBND tỉnh quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính Cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

Hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thứ ba, 26/07/2022

Nhằm giúp người dân thực hiện nhanh các thủ tục hành chính, hiện tại đã có rất nhiều loại dịch vụ làm hồ sơ trực tuyến để tiết kiệm thời gian, thay vì phải làm theo cách thủ công như trước. Cổng Dịch vụ công Quốc gia chính thức ra mắt người dân để cung cấp, kết nối các thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ thực hiện và giám sát, đánh giá về việc giải quyết các thủ tục của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

Khi cá nhân và các tổ chức đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chúng ta sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích như tra cứu thông tin, dịch vụ các ngành hay lĩnh vực, theo dõi quá trình xử lý, hỗ trợ truy vấn thông tin, thực hiện thủ tục tại nhiều tỉnh chỉ qua 1 lần khai báo,... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dân cách đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia.

Xã Khánh Cư tập trung sản xuất vụ mùa năm 2022

Thứ tư, 06/07/2022

Ngay sau khi thu hoạch xong lúa vụ Xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, xã Khánh Cư đang khẩn trương vệ sinh, đưa nước vào đồng ruộng, huy động tối đa các máy làm đất đảm bảo gieo cấy vụ Mùa đúng khung thời vụ.

CV V/v Tham gia Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III

Thứ năm, 16/06/2022

Thực hiện Công văn 1001/SVHTT-QLVH ngày 13/6/2022 của Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Ninh Bình về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ 

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI BỘ PHẬN MỘT CỦA CỦA UBND XÃ KHÁNH CƯ

Thứ hai, 07/03/2022

Trong những năm qua, xã Khánh Cư đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.