Hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thứ ba, 26/07/2022

Hướng dẫn tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia

Bước 1:

Người dân truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Tại giao diện trang chủ chúng ta nhấn chọn vào nút Đăng ký ở góc bên phải.

Bước 2:

Lúc này người dân được chọn phương thức đăng ký là Công dân và Doanh nghiệp. Tiếp xuống phần xác minh người dân có thể chọn xác minh ở mức độ trung bình với số điện thoại hay bảo hiểm xã hội và xác minh ở mức độ cao bằng USB ký số hay SIM ký số.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới người dân điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia theo như hình dưới đây.

Tiếp đến điền mã xác thực được cho sẵn ở bên cạnh rồi nhấn nút Đăng ký ở bên dưới. Những mục nào có dấu * màu đỏ thì bắt buộc phải điền, không có thì có thể bỏ qua.

Bước 4:

Người dân chọn hình thức xác minh qua số điện thoại nên trang web sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại, nhập mã được gửi vào giao diện như hình rồi nhấn Xác nhận

Cuối cùng người dân nhập mật khẩu tài khoản theo yêu cầu vào giao diện như hình dưới rồi nhấn Đăng ký.

Cuối cùng người dân được thông báo đã tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia thành công.

Bước 5:

Khi đã đăng ký tài khoản thành công thì người dân được quay trở lại giao diện đăng nhập tài khoản

Kết quả người dân đã truy cập được giao diện trang của Dịch vụ công Quốc gia. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ công trực tuyến muốn thực hiện theo Công dân hay Doanh nghiệp.

Bước 6:

Trong phần Thông tin tài khoản của người dân sẽ hiển thị rõ số lượng hồ sơ đã hoàn thành và hồ sơ đang xử lý. Chúng ta cũng có thể tìm hồ sơ theo mã để tìm nhanh hơn.

Việc ra mắt Cổng Dịch vụ công Quốc gia và đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là điều cần thiết và mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dân và các doanh nghiệp. Những thao tác thủ tục giấy tờ được giảm bớt đi đáng kể. Vậy UBND xã Khánh Cư đề nghị nhân dân trên địa bàn xã theo dõi hướng dẫn và đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện các thủ tục được nhanh chóng và dễ dàng.