Bài tuyên truyền về cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 trên địa bàn xã Khánh Cư

Thứ năm, 30/06/2022

Căn cứ Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 7/6/2022 của UBND xã Khánh Cư về việc bầu cử trưởng thôn  nhiệm kỳ 2022-2024. Chủ tịch UBND xã Khánh Cư đã ban hành Quyết định số 75/QĐ-UBND ngày 27/6/2022 về việc công bố Ngày bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 là ngày 17/7/2022 (Chủ Nhật).

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022– 2024 là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội của các thôn. Bởi cử tri trong thôn trực tiếp bầu chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín, đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân  để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của nhà nước, của nhân dân, chăm lo và phục vụ các quyền, lợi ích của chính người dân trong thôn.Thông qua bầu cử nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở.

Việc tiến hành bầu cử Trưởng thôn nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban lãnh đạo thôn trên địa bàn toàn xã; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày bầu cử trưởng thôn đang đến gần, cử tri trong toàn xã hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình - sáng suốt, lựa chọn, bầu ra những trưởng thôn thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Theo quy định việc bỏ phiếu được bắt đầu từ 07h30 và kết thúc vào 11h30 cùng ngày, vì vậy đúng 7h30' ngày chủ nhật 17 tháng 7 năm 2022, kính mời toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn toàn xã đến tại các nhà văn hóa các thôn để dự Lễ khai mạc và bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2024. Mỗi cử tri đại diện hộ gia đình đến dự và phát huy tinh thần, trách nhiệm và quyền làm chủ của mình, lựa chọn và bầu người đại diện ưu tú cho thôn, để ngày bầu cử trưởng thôn thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội lớn của toàn dân./.

Thực hiện: Dương Tin