Ngày 6/1, Ninh Bình ghi nhận thêm 102 ca bệnh mắc COVID-19 mới

Thứ sáu, 07/01/2022

Theo thông tin từ Sở Y tế, trong ngày 6/1, ngành Y tế đã lấy 5.851 mẫu xét nghiệm, trong đó, test nhanh kháng nguyên là 5.837 trường hợp và xét nghiệm RT-PCR là 14 mẫu. Có 378 trường hợp nghi ngờ được cách ly mới.

Xã Kim Đông (huyện Kim Sơn) vẫn là địa phương ghi nhận số ca bệnh mắc nhiều nhất tỉnh (Trong ảnh: Kim Đông hiện đang thực hiện phong tỏa toàn xã).

Trong ngày, số ca bệnh xác định mới là 102 ca; trong đó có 26 trường hợp mắc tại cộng đồng ở 5 huyện, thành phố, gồm Hoa Lư là 7 trường hợp, Kim Sơn có 3 trường hợp, huyện Nho Quan có 3 trường hợp, thành phố Ninh Bình là 7 trường hợp và huyện Yên Khánh có 6 trường hợp; có 43 trường hợp mắc thứ phát tại cộng đồng ở các huyện gồm Hoa Lư có 7 trường hợp, Kim Sơn là 8 trường hợp, Nho Quan có 10 trường hợp, huyện Yên Khánh là 17 trường hợp và thành phố Ninh Bình có 1 trường hợp; còn lại 33 trường hợp là mắc thứ phát, về từ vùng dịch, trong khu phong tỏa được cách ly tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh đang cách ly điều trị cho 814 ca bệnh, tại 16 cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung các huyện, thành phố. Trong ngày, có 59 ca bệnh đã điều trị khỏi và xuất viện. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát trong toàn tỉnh là 10.670 trường hợp.

Đến nay là ngày thứ 5 liên tiếp, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận số ca bệnh mới liên tục ở mức cao, với khoảng 100 ca bệnh/ngày.

Tính bình quân chung 5 ngày gần đây (từ 2-6/1/2022), tổng số ca bệnh ghi nhận toàn tỉnh là 470 ca, bình quân mỗi ngày ghi nhận 94 ca bệnh. Toàn tỉnh đang phải sử dụng gần 80 cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị cho các trường hợp F0 và F1 nguy cơ cao, huy động hàng nghìn người làm nhiệm vụ giám sát, phục vụ, chăm sóc, điều trị cho các trường hợp liên quan đến COVID-19.

Trong ngày 6/1, không ghi nhận thêm ổ dịch mới trong cộng đồng, tuy nhiên, có một số ổ dịch đã lây lan với số ca bệnh hàng trăm và có thể ghi nhận thêm các ca bệnh trong thời gian tới.

Như ổ dịch liên quan đến xã Kim Đông (huyện Kim Sơn), hiện có 171 ca bệnh (tăng so với ngày 5/1 là 10 ca); ổ dịch liên quan đến Công ty Vienergy (thành phố Ninh Bình), hiện có 134 ca bệnh (tăng so với ngày hôm trước 10 ca); ổ dịch xã Khánh Thịnh (huyện Yên Mô), đến nay có 104 ca bệnh...

Các ổ dịch mới ghi nhận liên quan đến trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) và ổ dịch liên quan đến công ty Regis (huyện Nho Quan) hôm nay tiếp tục ghi nhận thêm từ 3-5 ca bệnh mới.

Với số ca bệnh COVID-19 liên tục tăng cao, ngành Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tiêm phòng ngay vắc xin mũi 3 liều nhắc lại và liều bổ sung khi đến lượt; tuyên truyền cho gia đình, người thân hạn chế đi lại, nhất là từ nơi khác về phải khai báo y tế trung thực, làm cơ sở cho ngành Y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Nguồn Báo Ninh Bình