Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87017

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 45

Hôm qua: 0

TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023 TẠI THÔN KHÊ THƯỢNG

Thứ tư, 22/11/2023

Về dự và chung vui với ngày hội có đồng chí Phạm Tiến Dũng, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Trịnh Hồng Phong, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng ban của huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Nghị - Huyện Uỷ viên – bí thư ban chấp hành Đảng bộ xã các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể trong xã cùng đông đảo Nhân dân trong thôn.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng chúc mừng ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn Khê Thượng , xã Khánh Cư đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn Khê Thượng đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết phát huy nội lực, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ đưa cơ giới hóa vào các khâu sản xuất nông nghiệp. Phát huy lợi thế về giao thông Nhân dân thôn Khê Thượng đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và các ngành nghề truyền thống như gò hàn, mộc …. Nhờ vậy, đời sống của Nhân dân trong thôn ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,04%; 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Các tiết mực văn nghệ của CLB văn nghệ thôn Khê Thượng

Cùng với việc phát triển kinh tế, thôn Khê Thượng đã huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong việc tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp tiền, ngày công để tiếp tục xây dựng và nâng cao các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, các công trình văn hóa tâm linh như đình, chùa, nhà thờ các dòng họ trong thôn được xây dựng, tu sửa tạo phong cảnh làng quê đổi mới.

 

Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được thường xuyên chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Nhân dân tham gia tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các phong trào văn hóa, văn nghệ trong Nhân dân phát triển. Thôn thành lập đội dân vũ, đội tập thể dục dưỡng sinh, phong trào thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Lãnh đạo xã chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn

Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn Khê Thượng đã biểu dương các mô hình tiêu biểu về tự quản ở khu dân cư trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong Ngày hội Đại đoàn kết, Ban công tác Mặt trận thôn Phát động chủ đề Ngày hội năm 2023: “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Bài và ảnh: Đinh Đức Anh

Bài viết khác