TRƯỜNG TiỂU HỌC KHÁNH CƯ VUI TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH

Thứ năm, 28/09/2023

Tết Trung thu còn được gọi là Tết Thiếu nhi hay Tết Trông trăng... có ở nhiều nước Đông Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên… trong đó có Việt Nam. Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hàng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em nên được các em rất mong đợi, vì dịp này thường được người lớn tặng đồ chơi (thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he...) và được ăn bánh các loại.

Hôm nay, ngày 28 tháng 9 năm 2023 trường Tiểu học Khánh Cư phối hợp cùng với phụ huynh học sinh tổ chức vui phá cỗ Trung thu theo lớp của mình vào tiết Hoạt động trải nghiệm và tiết sinh hoạt lớp trước khi về cắm trại Thu theo lũy tre xanh.

Tại cá c lớp, niềm vui, niềm hân hoan lộ rõ trên khuân mặt trẻ thơ. Các em háo hức khi được tự tay cùng cô giáo và cha mẹ bày mâm cỗ Trung Thu, các em tự tay cắt tỉa các loại quả thành hình các con vật trông thật ngộ nghĩnh, chỉ trong một giờ ra chơi.

Một số hình ảnh các lớp vui phá cỗ trung thu

Mặc dù không được trông trăng trong đêm hội trăng rằm” rộn rã và lung linh sắc màu nhưng với sự  quan tâm, chăm lo các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo dành cho các em, mang đến cho các em một cái Tết Trung thu vẹn tròn, ý nghĩa, để các em viết tiếp những dòng kỷ niệm tươi đẹp đong đầy ký ức một thời tuổi thơ.

Tin bài: Liên đội trường Tiểu học Khánh Cư