Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87589

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 35

Hôm qua: 0

TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH CƯ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ, TRẢI NGHIỆM “NGÀY HỘI ẨM THỰC” CHÀO MỪNG NĂM MỚI 2024

Thứ sáu, 12/01/2024

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, Kế hoạch giáo dục của nhà trường, năm học 2023 – 2024; ngày 12/01/2024, trường Tiểu học Khánh Cư tổ chức hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm “NGÀY HỘI ẨM THỰC” chào mừng năm mới 2024.

Mục đích của Ngày hội tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, học hỏi, thực hành, vận dụng kĩ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Thông qua hoạt động trải nghiệm còn tạo mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng, góp phần tăng cường sự phối hợp trong phong trào đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa.

“NGÀY HỘI ẨM THỰC” đã thu hút 100% học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tích cực hưởng ứng tham gia, ngoài ra các lớp còn nhận được sự trợ giúp, tham gia nhiệt tình từ đông đảo các bậc phụ huynh.

Đến với “NGÀY HỘI ẨM THỰC”, mỗi đơn vị lớp học có một gian hàng riêng của mình – là nơi những món ăn độc đáo, hấp dẫn, đẹp mắt được chế biến tại chỗ do chính các em học sinh cùng với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng nhau thực hành; các em được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết về nguyên liệu, công thức chế biết, các công đoạn để tạo những “tác phẩm nghệ thuật ẩm thực” độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Vui hơn và ý nghĩa hơn là các em đã được thưởng thức các món ăn yêu thích mà chính tự tay mình lần đầu tiên trong đời được cùng cô giáo và bố mẹ chế biến…

Bên cạnh sự đa dạng về ẩm thực, các gian hàng của các lớp còn được trang trí đẹp mắt bằng những phụ kiện trang trí ngày Tết, tạo cho học sinh và khách tham quan có những cảm giác ấm áp của những ngày mùa xuân đang đến rất gần.

Đến với Ngày hội, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh còn được hòa mình trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống, hiện đại do chính các thầy cô và các em học sinh và phụ huynh biểu diễn.

Ngày hội ẩm thực đã diễn ra an toàn tuyệt đối và thành công rực rỡ. Đây sẽ là những kỉ niệm và dấu ấn tuyệt vời trong kí ức tuổi thơ đáng nhớ của các em. Đăc biệt đây cũng sẽ là kỷ niệm mãi không quên của các em học sinh lớp 5 tại ngôi trường tiểu học Khánh Cư trước khi các em chuẩn bị học lên cấp THCS - là hành trang ý nghĩa của tuổi học trò.

                                                          Tin và bài: Trường TH Khánh Cư

 

Sau đây là 1 số hình ảnh được ghi lại trong “Ngày hội ẩm thực”

 

 

           (Tiết mục múa Lân do các bậc phụ huynh, học sinh và thầy cô biểu diễn)

 

(Văn nghệ chào mừng)

 

 

(Học sinh thực hành làm bánh)

 

 

 

 

               

               

                              

(Học sinh, Giáo viên và phụ huynh trưng bày sản phẩm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             

 

 

Bài và ảnh: Trường Tiểu học Khánh Cư

Bài viết khác