Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87588

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 34

Hôm qua: 0

TRƯỜNG MẦM NON XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ năm, 21/12/2023

Được sự nhất trí và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của công đoàn nhà trường, các đoàn thể, các bậc phụ huynh. Trường mầm non Khánh Cư tổ chức chương trình trải nghiệm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12.

 Giáo dục truyền thống Cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng cao cả.

Các bạn nhỏ trường Mầm non Khánh Cư đã rất nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của non sông, đất nước.

Thông qua những hoạt động cụ thể của mình, các bạn nhỏ học tập rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các chiến sỹ tý hon được đi thăm quan trải nghiệm” Đền thờ Bác Hồ”  để báo công với Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ kết quả học tập trong năm học vừa qua và gửi tới Bác và các anh thông điệp yêu thương, lòng biết ơn vô hạn, lòng tự hào dân tộc. Tự hào mình là con Lạc cháu Hồng là người dân tộc Việt Nam, máu đỏ da vàng.

 

 

Thông qua các hoạt động cụ thể các con được nhập vai thành các chú bộ đội thực hiện một số công việc, nhiệm vụ mà các chú bộ đội thường làm đó là:

Đi diễu binh từ sân qua sân khấu về bãi cỏ tập duyệt nghi thức, chào cờ,  quay phải, quay trái,  bắn súng, ném lựu đạn, ngồi chân đất ngồi chân gót theo dự lệnh và động lệnh của người dẫn chương trình.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng với các tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa như: “ Mẹ Việt Nam anh hùng”” Giấc mơ chiến sỹ” các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sinh động, hào khí cuả cô và trò trường mầm non Khánh Cư. Đã tái hiện lại phần nào những khó khăn vất vả những bài học quý báu lưu truyền bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Các chiến sỹ nhí của trường mầm non Khánh Cư. Luôn tin tưởng vào ngày mai tương lai tươi sáng khi được khoác trên mình màu xanh áo lính với lá cờ đỏ sao vàng từ đó giúp các con có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng bản thân.

Bài và ảnh: Trường Mầm non Khánh Cư

Bài viết khác