Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87018

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 46

Hôm qua: 0

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN YÊN KHÁNH TỔ CHỨC GIAO LƯU "DINH DƯỠNG VỚI SỨC KHỎE TRẺ THƠ" CẤP HỌC MẦM NON NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm, 19/10/2023

Sáng ngày  17/10/2023 tại Nhà văn hóa xã Khánh Cư và Trường mầm non Khánh Cư đã  long trọng tổ chức Giao lưu “Dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ thơ” cấp học mầm non huyện Yên Khánh năm học 2023- 2024 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh tổ chức.

 

Dự và chỉ đạo buổi giao lưu có đồng chí: Đinh Văn Khiêm, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, Đồng chí Phan Thị Thu Hường - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Khánh, các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục, các đồng chí cán bộ, gaios viên, nhân viên, và học sinh, đại diện phụ huynh của 20 trường cùng các cơ quan báo đài cũng về dự đông đủ để cổ vũ, động viên, đưa tin, đăng bài cho buổi giao lưu.

Đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng quà động viên các đơn vị

Về dự với buổi giao lưu có đồng chí Vũ Xuân Sơn  Phó bí thư thường trược Đảng Ủy -  chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Vũ Bình Minh - Phó bí thư Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể các ban nghành, đoàn thể của xã đã về dự buổi giao lưu.

Buổi giao lưu nhằm mục đích tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng đối với sự phát triển trẻ em độ tuổi mầm non trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ/người chăm sóc trẻ .

Đẩy mạnh phong trào nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, tăng cường sự trải nghiệm các hoạt động, các kỹ năng cho trẻ, tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể, từ đó giúp trẻ năng động, tự tin và có kỹ năng sống cần thiết khi trẻ vào lớp Một.

Các tiết mục đặc sức tại buổi giao lưu

Tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, phát huy tính sáng tạo, đúc kết kinh nghiệm, giao lưu trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

 Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, góp phần thay đổi nhận thức, thói quen tốt trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo niềm tin đối với  phụ huynh khi gửi con đến trường

Nội dung chương trình gồm 4 phần:

Phần 1: Tuyên truyền

Phần 2: Chung sức: “Chọn thực phẩm phù hợp với món ăn kết hợp trò chơi vận động nhảy bao bố”

Phần 3. Phần thi kiến thức

Phần 4. Thực hành

2.1. Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn, phụ huynh

Trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thuyết trình hiểu biết về dinh dưỡng

2.2. Đối với trẻ em: “Tạo hình món ăn vui nhộn từ xôi và trái cây”

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp

Buổi “ Giao lưu dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ’’ đã khép lại nhưng dư âm còn vang vọng mãi nó thật sự  là một sân chơi bổ ích đối với CB, GV, NV, PH, HS cùng  toàn thể nhân dân, giúp cho mọi người có hiểu biết sâu sắc hơn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ  con theo khoa học dựa trên tháp dinh dưỡng để con phát triển một cách hài hòa cân đối cả về thể chất và tinh thần.

Bài và ảnh: Trường mầm non Khánh Cư

Bài viết khác