CẢM XÚC KHI ĐƯỢC LÀ TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI Bài viết của em Bùi Đức Anh Học sinh lớp 2D – Trường Tiểu học Khánh Cư

Thứ năm, 15/09/2022

CẢM XÚC KHI ĐƯỢC LÀ TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI

Bài viết của em Bùi Đức Anh

Học sinh lớp 2D – Trường Tiểu học Khánh Cư

Con là Bùi Đức Anh, đến từ quê hương “Vua Đinh Vua Lê”. Đối với con, ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi là một hành trình tuyệt vời! Đây là lần đầu tiên con được ra Hà Nội, con rất vui và hào hứng. Mặc dù Chung kết toàn quốc và Gala Trạng nguyên nhỏ tuổi đã khép lại nhưng vẫn còn đọng lại trong con cảm xúc hồi hộp xen lẫn tự hào. Trong hai ngày ở Hà Nội, con đã có những trải nghiệm rất thú vị, được học tập, vui chơi và thi tài cùng các bạn. Con cũng đã kịp làm quen với những người bạn mới từ mọi miền tổ quốc. Chúng con đã chia sẻ, học hỏi ở nhau rất nhiều điều. Con thấy mình tự tin và trưởng thành hơn. Điều con ấn tượng nhất là không gian ở Văn Miếu Quốc Tử Giám đã tái hiện lại khoa thi Đình của cha ông thuở xưa, những điều này con chỉ được biết qua lời kể của mẹ mà hôm nay con được trực tiếp tham gia. Con thấy mình thật vinh dự và may mắn.

Khi nghe ban tổ chức đọc tên mình là một trong những Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, con rất bất ngờ và vui sướng, một cảm xúc khó tả không nói nên lời. Khoảnh khắc chúng con được mặc bộ trang phục Trạng nguyên lộng lẫy, đi trong đoàn rước lên sân khấu, trong ánh mắt nưỡng mộ của bạn bè, thầy cô và các bậc cha mẹ có mặt trong ngày hội, làm cho con cảm thấy lâng lâng, bay bổng và không thể kìm nén được niềm xúc động của mình… Con đã từng cố gắng, rất cố gắng, cũng đã từng ước mơ sẽ đạt được giải cao, nhưng đây vẫn là niềm vui bất ngờ đối với con...

Con xin gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức đã cho chúng con một sân chơi đầy ý nghĩa.Con cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường, cha mẹ, thầy cô và các bạn đã tạo điều kiện thuận lợi để con có cơ hội tham dự sân chơi này. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập, tiếp bước truyền thống hiếu học của ông cha ta, để sau này góp phần xây dựng đất nước.

Bùi Đức Anh                                                                     Học sinh lớp 2D – Trường Tiểu học Khánh Cư