Xã Khánh Cư tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; tổng kết phong trào thi đua yêu nước, phòng trào xây dựng nông thôn mới năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thứ năm, 13/01/2022

Sáng ngày 12/01/2022 tại Nhà văn hóa xã Khánh Cư, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Cư tổ chức hội nghị Tổng kêt công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước, tổng kết xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm năm 2022. Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2021

Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Ngôn, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, đài truyền thanh huyện về đưa tin.

Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể, chi ủy các chi bộ, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, hội đồng thi đua khen thưởng xã và đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021, trong năm 2021, trong năm qua mặc dù tình hình thế giới và tình hình trong nước có nhiều khó khăn, thử thách như diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, xã hội … Nhưng với sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối kết hợp của các cấp, các ngành đoàn thể và nhân dân đã thi đua lao động sản xuất thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của dân tộc, kinh tế xã hội đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Kinh tế ổn định, cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Chương trình xây dựng NTM xã Khánh Cư đã thực sự có sự thay đổi toàn diện. Diện mạo của nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hoá được giữ gìn và phát huy, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực; đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được ổn định, giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tứ, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng

Đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng đồng chí Nguyễn Xuân Tứ, phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Phong trào thi đua khen thưởng năm 2021 đã khơi dậy tinh thần đoàn kết phấn đấu của nhân dân trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phòng chống Covid-19 .

các ý kiến tham luận tại hội nghị

Phát biểu tham luận tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thận của nhân dân năm 2022 xã Khánh Cư sẽ hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Đinh Văn Ngôn, TVHU, Chỉ huy trưởng quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Ngôn – Thường vụ Huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Khánh Cư đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí thông báo khái quát đến các đồng chí đảng viên tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong năm 2022: Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đăng ký với huyện; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2022; quan tâm xây dựng và duy trì các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính  nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội trong năm 2022 đã đề ra.

Đồng chí Vũ Bình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2022

Đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Khánh Cư phát biểu kết luận thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Cư cám ơn sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh trong năm 2021 đã tạo điều kiện để Đảng bộ và chính quyền xã hoàn thành thắng các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội; năm 2022 xã nhà sẽ nỗ lực cố gắng hơn để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lân thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; phân đấu đưa xã Khánh Cư trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này Đảng bộ xã cũng trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 22 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; UBND xã trao tặng giấy khen cho 20 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua và xây dựng nông thôn mới năm 2021.

V.M.H