Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87016

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 44

Hôm qua: 0

KHÁNH CƯ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG; PHONG TRÀO THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2023; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ ba, 09/01/2024

Sáng ngày 05/01/2024, Đảng bộ xã Khánh Cư tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024. Về dự có đồng chí Đinh Văn Ngôn, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Khánh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy Yên Khánh; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, Hội đồng thia đua khen thưởng huyên; đại biểu xã có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, ban chi ủy các chi bộ và  đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã năm 2023..

Đồng chí Nguyễn Xuân Tứ, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023.

Năm 2023, bên cạnh những thuận lợì là cơ bản, song còn nhiều khó khăn, thách thức: tình hình kinh tế suy thoái do tác động của hậu Covid-19, xung đột vũ trang trên thế giới còn diễn biến phức tạp, áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt, tác động mạnh mẽ đến sản xuất và tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong điều kiện đó Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, quyết liệt, đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong xã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng có nhiều đổi mới; hệ thống chính trị được củng cổ ngày càng vững mạnh. Kinh tế tiếp tục phát triển; sản xuất nông nghiệp được mùa; công nghiệp, tỉếu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng xã Nong thôn mới Nâng cao và khu DCNTM kiểu mẫu. Công tác đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả. Các hoạt động văn hoá - xã hội được đẩy mạnh; an sinh xã hội đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; tố chức thành cồng diễn tập khu vực phòng thủ huyện; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 11/11 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Phong trào thi đua của xã Khánh Cư gắn liền với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiêu biểu như các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, phong trào xây dựng gia đình, thôn xóm văn hoá, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số; Kinh tế số và Xã hội số. Công tác khen thưởng đã đảm bảo đúng các quy định pháp luật về thi đua khen thưởng. Các phong trào thi đua được phát động kịp thời phù hợp với tình hình thực tế và tổ chức chặt chẽ, có chiều sâu đã tạo nên một khí thế sôi nổi rộng khắp trong toàn xã, phát huy tốt tinh thần sáng tạo, sự tích cực và nỗ lực của từng cá nhân, từng tập thể với nhiều cách làm hiệu quả. Ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của xã.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nhận xét, đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể cho thời gian tới, nhằm tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

Đồng chí Đinh Văn Ngôn, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy

Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đinh Văn Ngôn, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Khánh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Khánh trong năm 2023 như hoàn thành đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu kinh tế- xã hội, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, Đảng bộ được Huyện ủy công nhận Đảng bộ Trong sạch vững mạnh; Chính quyền được UBND huyện công nhận Chính quền Trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Cư phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2024. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tổ chức xây dựng Đảng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy. Nghiên cứu, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Hội nghị đã khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Trao tặng Giấy khen của Huyện ủy Yên Khánh cho 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 03 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đảng ủy xã khen thưởng 03 chi bộ xuất sắc và 30 đảng viên xuất sắc tiêu biểu; Chủ tịch UBND xã cũng tặng giấy khen cho 11 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị Đồng chí Vũ Bình Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã

phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh, các cấp, các ngành đã quan tâm đến các phong trào của địa phương, đồng thời triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024 đến tất cả cấp ủy, các chi bộ và toàn thể đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục giữ vững đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Xây dựng chính quyền liêm chính; phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Giữ vững đà tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để thu hút đầu tư. Chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự xã hội.

Bài và ảnh: Vũ Minh Hiển

Bài viết khác