Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 08/06/2021

Sáng 8/6/2021, Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử xã Khánh Cư tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có Thượng tá Đinh Văn Ngôn, ủy viên BTVHU, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, thành viên tổ công tác bầu cử phụ trách xã, đồng chí Nguyễn Văn Nghị, HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã, thành viên các ban bầu cử, tổ bầu cử và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cấp ủy, chính quyền, ủy ban bầu cử xã Khánh Cư đã tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn. Từ công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, toàn diện tới các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo không khí sôi nổi trước, trong và sau ngày bầu cử. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho bầu cử được đảm bảo đầy đủ, chu đáo, công tác phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để cuộc Bầu cử trên địa bàn xã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đặc biệt, xã Khánh Cư là đơn vị bầu đủ số lượng đại biểu, không phải bầu thêm, bầu lại. Với 7 đơn vị bỏ phiếu, 5213 cử tri, 100% cử tri trên địa bàn xã đã tham gia đi bỏ phiếu. Kết quả đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội; 3 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 5 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 26 đại biểu HĐND cấp xã, đảm bảo chất lượng, số lượng, thành phần và tỷ lệ cơ cấu theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực chuẩn bị và kết quả cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn xã, đồng thời biểu dương các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri trong xã đã quan tâm theo dõi, hưởng ứng, tích cực đi bầu cử. Thành công của cuộc bầu cử thể hiện sự đoàn kết, niềm tin và sự mong đợi mà cử tri gửi trọn vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Bình Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác bầu cử Phát huy vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự sát sao chỉ đạo của chính quyền và sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bầu cử.

Tổng kết công tác bầu cử, UBND xã Khánh Cư khen thưởng cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Ủy ban nhân dân xã đề nghị chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân.

Một số hình ảnh cuộc bầu cử