Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu, 23/06/2023

Sáng ngày 23/6/2023, Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và công tác sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương khen thưởng mô hình, điển hình “dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Nghị- HUV, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã- Trưởng hai Ban chỉ đạo (BCĐ); Đ/c Vũ Bình Minh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở, BCĐ công tác tôn giáo, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội xã; Cán bộ công chức xã, ban chi ủy các chi bộ.

6 tháng đầu năm 2023,  Cấp ủy, chính quyền  đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Công tác dân vận chính quyền được đẩy mạnh, cải cách hành chính được tập trung, thực hiện việc tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân theo quy định. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền trả lời, giải quyết.

Đ/c Vũ Xuân Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm. Hội nghị tập trung thảo luận với 05 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề như: vai trò của Khối Dân vận trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh; trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong tiếp, đối thoại với dân và xử lý phản ánh kiến nghị của nhân dân; Kinh nghiệm công tác dân vận trong xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; Vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác dân vận về xây dựng xã Nông thôn mới Nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu; Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia các phong trào thi đua xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, bảo vệ môi trường; việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn xã.

Đ/c Vũ Bình Minh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Dân vận khéo"

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Nghị - HUV, Bí thư Đảng ủy xã nêu rõ cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là:

(1) Nâng cao hiệu quả công tác dân vận gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác cải cách hành chính; tăng cường quản lý Nhà nước đối với công tác tôn giáo, tập trung giải quyết các vấn đề tôn giáo phát sinhĐẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là đối với các xã đăng ký NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

(3) Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng, nhân rộng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

(4) Triển khai thực hiện kế hoạch đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện (cấp xã hoàn thành trong tháng 8/2023).

(5) Tăng cường công tác phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chủ động dự báo, nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân để kịp thời tham mưu cấp uỷ, chính quyền các giải pháp về công tác dân vận, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2023./.

Bài và ảnh: VP Đảng ủy