Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87017

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 45

Hôm qua: 0

Dâng hương Đền thờ Bác Hồ và đặt vòng hoa kính viếng Nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Thứ tư, 26/07/2023

           Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Khánh Cư trang trọng tổ chức Lễ viếng Đền thờ Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sĩ nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân.

          Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy; Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Vũ Bình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

          Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ - những người đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu của xã đã đến viếng đền thờ Bác Hồ và các anh hùng, liệt sỹ để tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sỹ – những người con ưu tú của quê hương Khánh Cư đã không tiếc máu xương, anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

         Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ” và dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công.

 

Đoàn đại biểu xã Khánh Cư làm lễ dâng hương và đặt vòng hoa kính viếng trước tượng đài Tổ quốc ghi công

          Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau nghi thức thắp hương và dâng hoa tại tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp hương tri ân các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đoàn đại biểu xã Khánh Cư dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng Liệt sỹ

 

 

 

Đoàn đại biểu xã Khánh Cư thắp hương tri ân tại mộ các anh hùng Liệt sỹ

          Trước vong linh các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong xã nguyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, không ngừng chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; quyết tâm đoàn kết, thống nhất một lòng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, quyết tâm xây dựng xã Khánh Cư ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.

          Cũng trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo xã thăm tặng quà gia đình chính sách 

Thực hiện: Văn hóa - xã hội

 

Bài viết khác