XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2023)

Thứ sáu, 22/12/2023

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023); 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 21/12/2023, khu dân cư thôn Yên Cư 1 xã Khánh Cư đã trang trọng tổ chức Hội nghị ngày hội quốc phòng toàn dân. Đến dự Hội nghị, động viên và chúc mừng cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Yên Cư 1 có các đồng chí đại diện Đảng ủy, chỉ huy ban chỉ huy quân sự huyện Yên Khánh. Các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các ban, ngành đoàn thể xã Khánh Cư và đông đảo nhân dân thôn Yên Cư 1 về dự lễ kỷ niệm.

Mở đầu chương trình là những tiết mực ca múa nhạc, dân vũ của câu lạc bộ văn nghệ thôn Yên Cư 1 dần dựng và biểu diễn, những tiết mục ca ngọi Đảng, Tổ quốc, ca ngợ Bác Hồ và truyền thống cách mạng, những hi sinh của bộ đội Cụ Hồ.

Các đại biểu đã được ôn lại truyền thống của lực lượng công an nhân dân, Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, văn hóa "Bộ đội Cụ Hồ" được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ giữ gìn, phát triển, xây đắp nên bản chất, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Vì vậy, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa "Bộ đội Cụ Hồ" vừa là yêu cầu khách quan, vừa là niềm vinh dự, tự hào, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta trong thời kỳ mới.

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy BCH QS huyện Yên Khánh, Thượng tá Đinh Văn Ngôn - thường vụ huyện uỷ , chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện đã phát biểu, ôn lại truyền thống và những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tuyên dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị thôn Yên Cư 1 nói riêng và BCH quân sự xã Khánh Cư nói chung trong năm qua, đồng thời một lần nữa khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Với những kết quả đạt được trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ và sự gắn bó, chở che, yêu thương, đùm bọc của Đảng bộ, chính quyền. Nhân dân xã Khánh Cư quyết tâm nêu cao tinh thần “Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”giữ vững thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân, xây dựng đơn vị an toàn, hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong ngày 22/12/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Cư đã tổ chức đoàn đi thăm và chúc mừng Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Khánh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trước đó Ban chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM xã Khánh Cư tổ chức dọn vệ sinh, cắt tả cây cảnh, chỉnh trang cảnh quan Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh, Hội cựu chiến binh tổ chức ra quân dọn dẹp lòng kênh ngòi Hồ Chủ tịch khu vực thôn Yên Cư 4.

Bài và ảnh: BCH Quân sự xã

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGẢY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM