Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87019

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 47

Hôm qua: 0

TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH CƯ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ “CHÚ BỘ ĐỘI”

Thứ ba, 05/12/2023

Sáng ngày 04/12/2023, Liên đội trường Tiểu học Khánh Cư tổ chức hoạt động ngoại khoá chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12//1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) với chủ đề: “ Chú Bộ Đội” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, giúp các em có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, ý thức cách mạng.

Về dự buổi sinh hoạt ngoại khoá có Đại tá  Hoàng Mạnh Hoà - Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Khánh Cư, cô giáo Đoàn Thị Lâm Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 621 em học sinh.

 

Trong buổi ngoại khoá các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn lớp 5C trình diễn. Những lời ca, tiếng hát ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước để có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Tại đây, các em cũng hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về ý nghĩa, lịch sử ngày 22/12.

Đặc biệt trong buổi ngoại khoá các em học sinh được nghe Đại tá  Hoàng Mạnh Hoà kể những câu chuyện thật lý thú và cảm động trong quân ngũ, những câu chuyện hấp dẫn trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ mà bác đã trải qua.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tình yêu đất nước cho cán bộ, giáo viên, các em học sinh; Qua buổi sinh hoạt ngoại khoá, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá

Nghi lễ chào cờ đầu tuần

Bạn Vũ Tuấn Kiệt tặng hoa chúc mừng Đại tá

Bạn Hoàng Đức Anh thể hiện ca khúc ca ngợi ngày truyền thống

 

Đại tá Hoàng Mạnh Hoà nói chuyện về ngày truyền thống Quân Đội

 

  

Phần giao lưu câu hỏi của các bạn học sinh

            

 

  

Bài viết liên quan

Bài viết khác