Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87018

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 46

Hôm qua: 0

Nhiều thanh niên xã Khánh Cư viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Thứ sáu, 24/11/2023

     Hiện nay, xã Khánh Cư đang thực hiện các bước sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, tuy mới sơ tuyển nhưng đã có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Đơn xin tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Vũ Hồng Dũng

    Là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, xã Khánh Cư đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Bước vào mùa tuyển quân 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Khánh Cư đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Được biết, năm 2024 xã được giao chỉ tiêu 15 công dân, trong đó có 02 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

     Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

     Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với các tổ chức đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc.

     Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân năm 2024, xã đã tiếp nhận 6 lá đơn tình nguyện. Trong đó, thôn Thông 2 có 2 thanh niên là em Đinh Ngọc Tứ và em Vũ Hồng Dũng, thôn Xuân Dương 2 có em Cao Nhật Minh, thôn Yên Cư 1 có em Nguyễn Trọng Tiềm, thôn Yên Cư 3 là em Lê Đình Thống, thôn Yên Cư 4 là em Bùi Hữu Thành Danh. Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên xã Khánh Cư nói riêng.

Đơn xin tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Bùi Hữu Thành Danh

Đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Cao Nhật Minh

     Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ; lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Khánh Cư anh hùng. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.

Bài viết: Dương Tin

Bài viết khác