Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87019

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 47

Hôm qua: 0

Kỳ họp thứ Chín HĐND xã Khánh Cư khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 27/12/2022

Ngày 27/12, HĐND xã Khánh Cư khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Chín dưới sự chủ trì của các đồng chí: Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Phạm Thị Thanh Huệ - Phó chủ tịch HĐND xã.

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Ngôn - thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện Yên Khánh; đồng chí Bùi Thị Lan Oanh - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện ở đơn vị bầu cử số 2. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy; Vũ Bình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Xuân Tứ - Phó chủ tịch UBND xã; Đinh Đức Anh - Chủ tịch UB MTTQ xã; cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của xã; các đại biểu HĐND xã; các đồng chí cán bộ công chức xã, cán bộ bán chuyên của xã; Hiệu trưởng các trường học; các đồng chí Bí thư các chi bộ; trưởng thôn.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu được nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023; Báo cáo công tác của Thường trực HĐND xã năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2022; Tình hình thực hiện thu chi ngân sách xã năm 2022, nhiệm vụ thu chi ngân sách xã năm 2023;Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, nhiệm vụ i năm 2023; Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, tập trung, có trọng tâm, trọng điểm của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; sự đoàn kết quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, cán bộ và nhân dân trong xã, kinh tế - xã hội toàn xã đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, sản xuất nông nghiệp được mùa; văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm; xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước được chú trọng, tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tổ chức thành công lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 5 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu 2021, trong năm 2022 có 2 thôn đăng ký xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đã được UBND huyện về thẩm định; giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân đạt nhiều kết quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Có 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chủ tọa Kỳ họp điều hành tại buổi làm việc

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Việc thảo luận ở hội trường được thực hiện sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng. Có  05 đại biểu đại diện cho cử tri các thôn thảo luận phát biểu tại hội trường; Các đại biểu HĐND xã đã tập trung xem xét thảo luận về tình hình - kinh tế xã hội, các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Qua thảo luận các đại biểu đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND – UBND xã, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, cử tri và nhân dân trong  xã, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại Kỳ họp đã được Thường trực UBND xã trả lời làm rõ và hứa sẽ xem xét, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất theo quy định pháp luật.

Sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã, Hội đồng nhân dân xã đã thông qua 05 nghị quyết sau:

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội năm 2023

2. Nghị quyết về việc tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023, Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

3. Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước, thu, chi ngân sách xã năm 2023

4. Nghị quyết về việc phân bổ ngân sách xã năm 2023.

5. Nghị quyết về việc đầu tư sửa chữa các hạng mục của THCS xã Khánh Cư

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND xã tập trung làm việc nghiêm túc, thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội được cử tri quan tâm, tạo sự thống nhất cao trong đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Kỳ họp thứ 09 HĐND xã khóa XXII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, cử tri và nhân dân trong xã phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lao động, sản xuất, công tác và học tập, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch 5 năm nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Thực hiện: Dương Tin

Bài viết khác