Chi tiết văn bản
Cơ quan ban hành UBND xã Khánh Cư
Loại văn bản Thông báo
Tài liệu

Theo bản tin của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, vào lúc 07 giờ ngày 20/10/2023 vị trí tâm bão khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Dự báo: trong 3 giờ tới, Bão số 5 di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc với tốc độ khoảng 10-15km/h.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do bão số 5 và mưa lớn gây ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Khánh Cư yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy của xã, các tiểu ban PCTT&TKCN các thôn, cơ quan đơn vị, trường học, trạm y tế, và toàn thể nhân dân trên địa bàn khẩn trương triển khai ngay các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biễn của bão số 5. Kiểm tra, rà soát lực lượng, vật tư, phương tiện, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

2 Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sang ứng phó, khắc phục sự cố, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra bão.

3. HTX SXKD dịch vụ nông nghiệp xã Khánh Cư tổ chức khơi thông dòng chảy, triển khai các biện pháp phòng chống bão, lụt, bảo vệ sản xuất vụ Đông.

4. Hiện nay bến đò Thông đã bị đình chỉ hoạt động yêu cầu chủ đò không tổ chức vận chuyển khách qua sông, các phương tiện và người dân không đi đò cho đến khi bến đò đủ điều kiện hoạt động. Công chức phụ trách GTTL, phối hợp với công an xã kiểm tra việc chấp hành của chủ đò, nếu phát hiện vi phạm tham mưu sử lý theo quy định.

5. Tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có bão; bố trí nhân lực thường trực tại công trình có nguy cơ xảy ra sự cố và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã Khánh Cư theo quy định./.