Chi tiết văn bản
Loại văn bản Kế hoạch

Tổ chức giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng xã Khánh Cư

lần thứ V năm 2023

Thiết thực thi đua lp thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu niên trên địa bàn xã có sân chơi bổ ích, thiết thực trong dịp hè. UBND xã Khánh Cư triển khai kế hoạch tổ chức giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng xã Khánh Cư lần thứ V, năm 2023. Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU:

1.Mục đích :

- Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Nhằm không ngừng nâng cao giáo dục thể chất cho học sinh trong các nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và tích cực phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong các trường học, khu dân cư.

- Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh trong dịp hè, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh trong toàn thị xã gặp gỡ giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

2. Yêu cầu :

Các thôn phải thực hiện tốt việc tuyển chọn vận động viên và thành lập đội tuyển tham gia giải Bóng đá TNNĐ xã Khánh Cư năm 2023. (lập hồ sơ theo quy định của Điều lệ giải).

Trong quá trình tổ chức luyện tập, thi đấu phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chấp hành nghiêm các quy định của điều lệ giải .

- Các đội tham gia thi đấu phải có trang phục đúng quy định, thi đấu trung thực, đoàn kết cao thượng học tập lẫn nhau.

II. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, ĐIỀU KIỆN THAM DỰ GIẢI:

1. Đối tượng:

Là các em học sinh có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa phương, có đủ sức khỏe được các thôn đăng ký đều được tham dự.

2. Số lượng:

- Mỗi đơn vị thôn thành lập 01 đội bóng gồm 17 thành viên, trong đó có 01 trưởng đoàn, 01 HLV, 1 CSV và tối đa 14 vận động viên.

3. Điều kiện tham gia giải:

Các đội bóng phải gửi hồ sơ tham gia giải về BTC bao gồm:

+ Bảng danh sách đăng ký VĐV tham dự giải (có xác nhận của đồng chí Bí thư chi đoàn và trưởng ban công tác mặt trận thôn). Có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh.

+ Bản cam kết đảm bảo thực hiện đúng quy định của BTC.

Để đảm bảo tính công bằng, trung thực của giải đấu, yêu cầu vận động viên các đội bóng khi thi đấu phải mang theo thẻ học sinh để Ban tổ chức kiểm tra, đối chiếu khi có yêu cầu.

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

1. Thời gian đăng ký và tổ chức giải:

- Thời gian triển khai và đăng ký: Các đội đăng ký trước 05/08/2023

- Thời gian chốt danh sách đăng ký và bốc thăm thi đấu: Vào lúc 16 giờ ngày  05 tháng 8 năm 2023.

- Thời gian diễn ra giải đấu: Dự kiến từ ngày 15/8 - 25/8/2023. Khai mạc vào lúc 16 giờ ngày 15/8/2023 (Các đội bóng đến sau giờ bắt đầu khai mạc xem như bỏ cuộc)

- Địa điểm nộp danh sách đăng ký: Đoàn thanh niên xã Khánh Cư.

2. Địa điểm tổ chức: Sân vận động xã Khánh Cư.

IV.  ĐIỀU LỆ THI ĐẤU: (cụ thể đính kèm)

Thi đấu theo luật thi đấu bóng đá mini 7 người do Ủy ban Thể dục Thể thao Việt Nam ban hành và theo điều lệ giải do Ban Tổ chức quy định.

V.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Đội vô địch                       : Cúp+ cờ + tiền thưởng

2. Giải nhì                             : Cờ + tiền thưởng

3. Giải ba                              : Cờ + tiền thưởng

VI. KINH PHÍ:

- Ngân sách xã hỗ trợ

- Huy động xã hội hóa

- Câu lạc bộ bóng đá xã Khánh Cư và BCH Đoàn xã Khánh Cư tổ chức.

- Các đội tuyển tự túc kinh phí tập luyện và tham gia thi đấu.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trách nhiệm của các đơn vị phối hợp:

*  Văn hóa thông tin xã:

- Xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai kế hoạch đến các thôn, xóm.

- Thành lập BTC, Tổ trọng tài, giám sát các trận đấu tại giải.

- Tổ chức họp bốc thăm, họp BTC chuẩn bị các điều kiện khai mạc và tổ chức giải.

- Liên hệ báo, đài đưa tin cho giải.

*  Đoàn xã Khánh Cư:

- Phối hợp với VHTT; FC Khánh Cư để tổ chức giải.

- Tổ chức triển khai kế hoạch đến các chi đoàn thanh niên.

- Phân công ban thường vụ đoàn xã phụ trách trong thời gian diễn ra giải đấu.

* Câu lạc bộ bóng đá xã Khánh Cư:

- Cử người tham gia BTC, theo dõi diễn biến các trận đấu đảm bảo sự khách quan, công bằng của giải.

- Chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn như: Sân bãi, trọng tài, lịch điều hành thi đấu, xây dựng Điều lệ, chỉ đạo bốc thăm, chia bảng, lịch thi đấu,

*  Các thôn:

- Tổ chức tuyển chọn đội tuyển tập luyện và tham gia giải đấu.

- Nghiêm túc chấp hành điều lệ, nội quy, quy định của Ban Tổ chức giải.

- Trong trường hợp xảy ra khiếu nại, tranh chấp thì quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

* Trường THCS; trường Tiểu học xã Khánh Cư:

- Tạo điêu kiện và thời gian cho các cháu tham gia giải đấu.

- Tham gia thành viên của ban tổ chức.

* Ban công an xã, trạm y tế:

- Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn về an ninh trật tự và an toàn cho vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu.

* MTTQ và các đoàn thể:

- Triển khai kế hoạch tới Ban công tác mặt trận thôn. Tuyên truyền; vận động xã hội hóa để tổ chức giải đấu thành công.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng xã Khánh Cư năm 2023. Đề nghị các đồng chí nghiêm túc triển khai thực hiện để giải đấu thành công tốt đẹp./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND, HĐND