Trường Đại học PCCC tổ chức tổng kết đợt thực tế chính trị - xã hội của học viên khóa D31 tại xã Khánh Cư – Yên Khánh - Ninh Bình

Thứ sáu, 01/11/2019

Ngày 29/10/2016, Trường Đại học PCCC đã tổ chức tổng kết đợt thực tế chính trị - xã hội của học viên khóa D31 và giao lưu văn nghệ với nhân dân tại địa phương.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; đại diện các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: UBND xã Khánh Cư, Công an huyện Yên Khánh, Công an tỉnh Ninh Bình, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội và đông đảo bà con nhân dân xã Khánh Cư. Về phí nhà trường có đồng chí Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học PCCC và học viên khóa D3.

Tại lễ tổng kết, đồng chí Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá kết quả đợt thực tế chính trị - xã hội của học viên khóa D31, từ đó chỉ ra ưu điểm cũng như những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để tìm ra nguyên nhân và rút kinh nghiệm cho những đợt thực tế chính trị - xã hội tiếp theo.

Trong 21 ngày thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với nhân dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, 332 học viên khóa D31 đã phối hợp cùng với Công an các xã tổ chức tuần tra giữ gìn trật tự trị an của địa phương, trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tuyên truyền về luật PCCC, về ý thức, trách nhiệm của nhân dân về công tác PCCC, thực hiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tạo điều kiện cho học viên gắn bó với nhân dân và bước đầu làm quen với công tác dân vận; gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với chính quyền, công an địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo; tổ chức thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức làm vệ sinh làng, xã và các tuyến đường đi qua địa bàn huyện; tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, … Đây là những hoạt động bổ ích cho các học viên nhà trường, nhằm bổ sung những kiến thức thực tế nâng cao sự hiểu biết về đường lối, chính sách của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa nhân dân và người chiến sĩ CAND, là hành trang để các chiến sĩ trẻ trưởng thành hơn trong công tác nghiệp vụ sau này. Đợt thực hành chính trị - xã hội của khoá D31 đã được tiến hành đúng kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra, được các cơ quan Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đánh giá cao.

Kết thúc đợt thực tế chính trị - xã hội này, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tặng giấy khen cho 15 học viên và UBND xã Khánh Cư tặng giấy khen cho 10 học viên khóa D31. Cũng nhân dịp này, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tặng 20 triệu và Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội tặng 10 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.