Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về chỉ đạo chống hạn ở Khánh Cư

Thứ tư, 06/11/2019

Sáng 15/3, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm, động viên nhân dân trong xã chống hạn.

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh; đại diện các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc cùng các đại biểu và nhân dân đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử cách đây 60 năm vào ngày 15/3/1959, Bác Hồ đã về thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Khánh Cư đào mương chống hạn.

Sự kiện Bác Hồ về thăm và căn dặn: “Phải cố gắng làm thủy lợi để cứu lấy hàng vạn mẫu lúa và cày hết số diện tích còn lại", đã khích lệ đồng bào và bộ đội trong xã ra sức thi đua làm thủy lợi. Khánh Cư cơ bản đảm bảo nước cho vụ chiêm xuân năm đó và trở thành đơn vị tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào chống hạn.

Thời gian qua đi nhưng những lời căn dặn của Người đã trở thành động lực để các thế hệ cán bộ, nhân dân xã Khánh Cư đoàn kết, vượt qua khó khăn, giành nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 đạt 11%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 3%. Đặc biệt, trong sản xuất nông nghiệp, xã đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang quy hoạch lại đồng ruộng. Hiện, hệ thống thủy lợi trên địa bàn xã đã hoàn thiện và được kiên cố hóa đảm bảo chủ động tưới tiêu cho 100% diện tích đất canh tác.

Nhân dịp này, xã Khánh Cư đã triển khai kế hoạch hưởng ứng đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã.

Phương Nhung (nbtv.vn)