HĐND xã Khánh Cư khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026 "kỳ họp thứ nhất"

Thứ bảy, 26/06/2021

Chiều ngày 26/06/2021 tại nhà văn hóa xã Khánh Cư đã diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí  Đinh Văn Ngôn – Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; Đại diện Đại biểu hội đồng nhân dân huyện Yên Khánh được bầu tại xã khu vực bầu cử số 2

Dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, trưởng đơn vị trường trạm. Các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn. Đặc biệt là 26 đại biểu Hội đồng nhân dân xã Khánh Cư khóa XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đây là kỳ họp có ý nghĩa chính trị quan trọng để bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND xã, là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử các xã đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt các đồng cí lãnh đạo phát biểu ý kiến đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp, lựa chọn ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài và uy tín đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, mong muốn các vị đại biểu HĐND xã xứng đáng với niềm tin của cử tri trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ cửa người đại biểu dân cử, trước mắt tại kỳ họp thứ nhất các đại biểu thể hiện ý chí bằng việc lựa chọn những người xứng đáng đảm nhiệm các chức danh của HDDND và UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND xã;  phó chủ tịch HĐND xã; Trưởng, phó ban pháp chế; Trưởng, phó ban kinh tế xã hội; bầu Chủ tịch UBND xã; Phó chủ tịch UBND xã; bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, lựa chọn các đại biểu có đủ tiêu chuẩn theo quy định để bầu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của cơ quan quyền lực nhà nước và các ban HĐND nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND – UBND xã, lãnh đạo xã phát triển toàn diện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã khóa XXII đã bầu ông Vũ Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã khóa XXI giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XXII, bà Phạm Thị Thanh Huệ tái cử giữ chức phó chủ tịch HĐND xã, ông Vũ Bình Minh-  tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Xuân Tứ  tái cử giữ chức Phó chủ tịch UBND xã.  Kỳ họp thứ nhất đã bầu bà Dương Thu Hương – Chủ tịch hội LHPN xã giữ chức trưởng ban pháp chế, ông Đinh Đức Anh – phó chủ nhiệm UBKTĐU giữ chức phó trưởng ban pháp chế; Bầu ông Nguyễn Văn Cương – Chủ tịch UB MTTQ xã giữ chức Trưởng ban kinh tế xã hội, ông Trần Văn Nghĩa – Giám đốc điều hành HTX nông nghiệp giữ chức phó trưởng ban kinh tế xã hội. Kỳ họp đã bầu ông Nguyễn Mạnh Huấn – trưởng công an xã giữ chức ủy viên ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp các đồng chí được bầu vào các chức danh của HĐND, UBND xã khóa mới đã ra mắt và phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ trước Hội đồng nhân dân về thực hiện nhiệm vụ quyền hạn được giao, hứa quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với tập thể HĐND, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 26 đã đề ra.

Một số hình ảnh tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXII nhiệm kỳ 2021 - 2026