THÔN YÊN CƯ 3, XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2022

Thứ ba, 31/05/2022

Về dự có đồng chí thượng tá Đinh Văn Ngôn, Ủy viên BTV Huyện ủy Yên Khánh,  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, UB MTTQ xã Khánh Cư,  các ban ngành đoàn thể,  các thôn xóm trong xã, các doanh nghiệp, con em quê hương và đại diện 193 hộ dân trong thôn về dự.

Năm 2021 thôn Yên Cư 3 đăng ký xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu,  với sự lãnh đạo của Đảng ủy,  UBND xã, sự nỗ lực của cán bộ,  đảng viên và nhân dân thôn Yên Cư 3, con em quê hương ủng hộ, thôn đã hoàn thành 10/10 tiêu chí nông thôn mới,  bộ mặt nông thôn đã có nhiều chuyển biến,  đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao. Thôn Yên Cư 3 là một trong năm thôn của xã Khánh Cư được UBND huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Với một thôn đa số nhân dân sản xuất nông nghiệp, một số lao động tại các khu công nghiệp, ngành nghề dịch vụ chưa có nhiều, nguồn lực xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Cư,  Chi bộ Yên Cư 3 đã bán hành nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM với quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ban phát triển thôn tổ chức thăm  quan học tập tại các đơn vị trong huyện, xây dựng đề án căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị để có kế hoạch phù hợp, họp với các nhóm liên gia để mỗi khu liên gia căn cứ nhiệm vụ cụ thể đứng ra tổ chức làm đường điện chiếu sáng, quét vôi ve, vẽ tranh bích họa, đặt chậu cây, đường cờ ... tạo không khí sôi nổi thi đua giữa các khu liên gia.

Điển nhấn chính là tuyến "Đường Rừng" với dân cư còn ít, tuyến đường dài bao năm cây cối rậm rạp,  chỉ có con đường mòn để đi lại, với sự ủng hộ của con em quê hương,  ban phát triển thôn đã đứng ra vận động nhân dân tu sửa mở rộng trở thành tuyến đường rộng đẹp.

Dự buổi lễ đồng chí Đinh Văn Ngôn đại diện Huyện ủy, UBND huyện trao bằng công nhận, tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Yên Cư 3. Đồng chí Vũ Bình Minh, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Khánh cư đại diện  lãnh đạo Đảng ủy,  UBND xã phát biểu tặng hoa chúc mừng, buổi lễ còn đón nhận tình cảm của con em quê hương về dự và chúc mừng thôn.

Nhân dịp này Ban công tác mặt trận thôn cũng đã biểu dương khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

V.M.H