Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
88254

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 202

Hôm qua: 0

Dưa Lê Công Nghệ Xanh - Quả từ 1-2kg

Thứ hai, 29/05/2023

Công ty Cổ phần Công nghệ Xanh tại Thôn Khê Thượng xã Khánh Cư được biết đến với mô hình trồng rau, quả an toàn. 

Sản phẩm Dưa lê là một trong số những sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu của công ty, hiện đang được bán rộng rãi trên thị trường khắp cả nước.

Dưa lê là loại cây ngắn ngày được trồng nhiều ở vùng nông thôn nước ta. Chúng là một loại quả thuộc loài Cucumis melo,thuộc họ bầu bí, có nguồn gốc từ Algeria. Cách trồng dưa lê cũng tương tự như dưa chuột. Dưa lê hay còn gọi là dưa ngọt hay dưa xanh, có tên khoa học là honeydew.Dưa Lê hay còn gọi là dưa mật, loài thảo mộc với tên khoa học là Cucumis melo. Theo Wikipedia, đặc tính của loài dưa này là vỏ mịn, không mùi xạ hương, vị thanh ngọt, có tính hàn nên được ưa chuộng bởi công dụng giải nhiệt. Dưa lê là nhóm chính của nhánh Inodorus tức loại dưa vỏ nhẵn.

Dưa lê - sản phẩm sạch của Công ty cổ phần Công nghệ Xanh, Khánh Cư

Dưa lê có hình dạng từ tròn đến hơi bầu dục. Vỏ dưa lê nhẵn màu xanh lục ngả vàng, phần thịt quả thường có màu xanh lục nhạt. 

Giống như hầu hết các loại trái cây, dưa lê có hạt. Phần thịt bên trong thường được dùng để ăn tráng miệng. Dưa lê khá phổ biến và được bày bán gần như khắp thế giới. Mùa dưa chín là từ giữa hè đến đầu mùa thu.

Dưa lê rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi. Theo nghiên cứu của USDA, trong 100 gram dưa lê bao gồm:

  • Lượng calo: 36
  • Protein: 0.54 gram
  • Chất béo: 0.14 gram
  • Carbs: 9.09 gram
  • Chất xơ: 0.8 gram
  • Đường: 8.12 gram
  • Canxi: 6 mg
  • Photpho: 11 mg
  • Sắt: 0.17 mg
  • Kali: 228 mg
  • Magie: 10 mg
  • Mangan: 0.027 mg
  • Vitamin B6: 0.088 mg
  • Folate: 19 µg
Bài viết khác