Uỷ ban MTTQ xã Khánh Cư tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 27/01/2021

Chiều ngày 27/01/2021 tại Nhà văn hóa xã Khánh Cư, Uỷ ban MTTQ xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt nam huyện Yên Khánh, đồng chí Vũ Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, thành viên UB MTTQ xã và trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Năm 2020, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tao sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động.

Trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện khai báo y tế điện tử; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 15-16 của Chính phủ về phòng chống dịch; đã vận động và tiếp nhận trên 40 triệu ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, Phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức xây dựng và khánh thành bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là 40 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thi Hải thôn Yên Cư 2 là hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã năm 2020 được 59.577.000 đồng. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, đã tiếp nhận và chuyển về UBMTTQVN huyện số tiền 48.070.000 đồng.

Bên cạnh đó, trong năm,  MTTQ các cấp trong huyện đã phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai, phát động và thực hiện có chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hoạt động “Vì người nghèo”…Tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các tầng lớp nhân dân thông qua công tác tiếp xúc cử tri, công tác tiếp dân, hoạt động của Ban, Tổ tư vấn, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ… Từ đó góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin tưởng trong Nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những kết quả của UB MTTQ xã và các thành viên đã đạt được; bên cạnh đó  cần tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng NTM, đặc biệt là NTM nâng cao; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò trong công tác dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò các Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng;… tích cực tuyên truyền công tác tuyển quân, động viên con em nhân dân lên đường nhập ngũ; nhân rộng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với ngày pháp luật Việt Nam; làm tốt công tác tôn giáo; phối hợp chăm lo tết cho người nghèo năm 2021; phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.