Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ ba, 19/11/2019

Từ ngày 16-18/11/2019 tại 11 khu dân cư đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và UBMTTQ các cấp, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Khánh Cư, UB MTTQ Việt Nam xã Khánh Cư đã chỉ đạo 11/11 khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (19/11/1930-19/11/2019) và phát động phong trào “toàn dân tham gia chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường”

Từ ngày 16 đến ngày 18/11/2019 tại 11 khu dân cư đã tổ chức đồng loạt Ngày hội đại đoàn kết dân tộc, các hoạt động chào mừng như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Tại thôn Thông 1 nhân dân được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UB MTTQ huyện Yên Khánh về dự động viên nhân dân. Tại các đơn vị ban công tác mặt trận thôn đã ôn lại truyền thống của MTTQ Việt nam trong việc quy tụ các tầng lớp nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong hai kỳ kháng chiến cứu nước và góp phần xây dựng đất nước tiến lên xã hội chủ nghĩa, xây dựng nông thôn mới.

Các khu dân cư đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi như: Thông 2; Yên Cư 1; Xuân Dương 1 … khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm; thông qua danh sách bình xét gia đình văn hóa, gia đình hiếu học năm 2019; danh sách hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân đóng góp cho hoạt động của ban công tác mặt trận.

Hội nghị phát động nhân dân cam kết hạn chế sử dụng rác thải nhựa, bao túi nilon để bảo vệ môi trường, tại khu dân cư Thông 2 phát động nhân dân xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; cấp cho mỗi gia đình 01 thùng đựng rác. Tổng kết hội nghị tại 11 khu dân cư đã có 655 người tham dự; có 38 ý kiến đóng góp của nhân dân, khen thưởng cho 30 tập thể cá nhân tiêu biểu.

(Một số hình ảnh tiêu biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân)

Bài và ảnh: V . M . H