Không khí ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Cư

Thứ hai, 09/08/2021

Thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, từ ngày 04/8/2021 đến ngày 08/8/2021 các đơn vị đã ra quân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Năm 2021, xã Khánh Cư được UBND huyện Yên Khánh chọn là 1 trong 6 xã về đích Nông thôn mới nâng cao. Với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Thời gian qua, xã Khánh Cư quyết tâm huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng ủy – HĐND – UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để đạt mục tiêu đề ra.

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp. Đảng ủy-HĐND-UBND xã Khánh Cư phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng,… trên địa bàn xã tập trung cải tạo cảnh quan vệ sinh môi trường xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu .

Hưởng ứng phát động của chính quyền địa phương. Ngày 4/8, nhân dân trên địa bàn toàn xã đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, cải tạo nhà văn hỏa thôn, phát quang bụi rậm, cắt tỉa, chăm sóc, trồng mới các tuyến đường hoa và cây xanh trên các tuyến đường.

Hình ảnh nhân dân sôi nổi, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào:

Hình ảnh Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Yên Cư 1 hăng hái xây dựng KDC NTM kiểu mẫu

Không khí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu của nhân dân thôn Yên Cư 2

Yên Cư 2 triển khai thí điểm mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại nhà

Thôn Xuân Dương 2 sơn sửa nhà văn hóa thôn

Câu lạc bộ bóng đá xã Khánh Cư lắp đặt hệ thống chiếu sáng Sân vận động

Các đồng chí lãnh đạo xã quan tâm, động viên nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban phát triển thôn cũng như sự đồng thuận nhất trí, tích cực vào cuộc của toàn thể nhân dân. Kết quả sau 5 ngày phát động phong trào, đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân, tạo tiền đề để xã Khánh Cư và các thôn hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đảng ủy, UBND xã biểu dương tinh thần tích cực, cũng như những kết quả đã đạt được của tất cả các khu dân cư, điển hình như thôn Yên Cư 1, Yên Cư 2, Yên Cư 3, Yên Cư 4, thông 2, Khê Thượng đã tích cực ra quân dọn vệ sinh sạch sẽ đường làng, ngõ xóm, tỉa dặm được trên 8km đường hoa và cây xanh; thôn Xuân Dương 2 dọn vệ sinh môi trường, sơn sửa nhà văn hóa thôn khang trang, đẹp đẽ; thôn Xuân Dương 1 tổ chức chị em hội viên phụ nữ làm cỏ lúa tập thể phát triển kinh tế; thôn Yên Cư 2 triển khai mô hình xử lý rác thải hữu cơ; Câu lạc bộ bóng đá xã Khánh Cư đổ bê tông lắp đặt cột trụ đèn Sân vận động xã,…. Thông qua việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định, góp phần cùng cộng đồng xã hội chung tay gìn giữ vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả.

(Dương Tin)