HỘI PHỤ NỮ XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Thứ bảy, 23/12/2023

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023; Được sự nhất trí của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Khánh; thường trực Đảng uỷ và Ban VSTBPN xã Khánh Cư. Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ xã Khánh Cư tổ chức hội tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên Ban chỉ đạo vì sự tiến bộ của phụ nữ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã Khánh Cư.

Đồng chí Dương Thu Hương, chủ tịch Hội LHPN xã phát bểu tại hội nghị tổng kết

Năm 2023 Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ xã đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đạt được kết quả nổi bất như: Tổ chức ra mắt chi hội kiểu mẫu tại thôn Khê Thượng tại buổi ra mắt đã tặng Hội viên 50 chiếc làn nhựa trị giá 2 triệu đồng và trồng tuyến đường hoa hồng dài gần 01 km trị giá trên 15 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm ngày khởi nghĩ 2 bà trưng Hội đã tổ chức cho cán bộ BCH, chi hội trưởng, chi hội phó đi thăm quan thực tế tại xã Ninh Hòa huyện Hoa Lư với tổng kinh phí trị giá trên 30 triệu đồng.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Khánh Cư về việc tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân chuyển đổi cơ cấu từ gieo xạ sang cấy tay, cấy máy để giảm thiểu lúa cỏ. Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp cùng chi hội phụ nữ thôn Yên Cư 4 tổ chức cấy thí điểm 02 mẫu lúa để gây quỹ Hội. Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ chí Minh Hội đã tổ chức ra mắt xây dựng mô hình điểm Thôn văn minh, an toàn kiểu mẫu tại thôn Yên Cư 1, tại biểu ra mắt đã khánh thành 02 biển đèn Led trị giá trên 7 triệu đồng; Hội phụ nữ tỉnh và công an huyện truyền thông tuyên truyền cho 70 hội viên về thôn kiểu mẫu văn minh, an toàn và An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm Hội cùng các chi hội đã tổ chức tặng 650 xuất quà cho: tân binh lên đường nhập ngũ, cán bộ hội, hội viên phụ nữ tiêu biểu, khuyến học, mẹ đỡ đâu, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... trị giá trên 50 triệu đồng. Trong kỳ sinh hoạt hội viên quý 3 Hội đã tổ chức ra mắt chi hội 5 có, 3 sạch tại chi hội Xuân Dương 1 tại buổi ra mắt Hội đã tặng 50 xuất quà cho hội viên trị giá 1,5 triệu đồng.

Hội phụ nữ xã đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Khánh tổ chức thành công Đêm giao lưu Dân vũ thể thao tại nhà văn hóa xã Khánh Cư thu hút gần 1000 cán bộ, hội viên và nhân dân về theo dõi và cổ vũ. Tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia thi ảnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/3/2023- 8/3/2023, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ, giúp phụ nữ trân trọng và hiểu hơn về giá trị của tà áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam và đạt giả nhì cá nhân cuộc thi. Tham gia Hội Thi Nấu ăn do Huyện hội tổ chức kết quả đạt giải 3 toàn huyện, tham gia cuộc thi ảnh trực tuyến kết quả cũng đã đạt giải nhì cá nhân.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát bểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết

Năm 2023 Hội liên hiệp phụ nữ xã đã được Khối dân vận Đảng ủy xã công nhận và khen thưởng mô hình: Dân vũ thể thao trong hệ thống hội giai đoạn 2021 - 2023. Nhằm thu hút tập hợp hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức hội. Hội đã chủ động đổi mới hình thức sinh hoạt hội.

Giờ đây mỗi dịp sinh hoạt hội viên là dịp để Hội viên tụ họp tham gia xây dựng phát triển Hội cũng như các nhiệm vụ của địa phương, trong các buổi sinh hoạt, hoạt động văn hóa, văn nghệ, Dân vũ thể thao, mừng sinh nhật trao yêu thương được cán bộ hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì vậy trong năm 2023 hội phát triển mới 25 hội viên nâng tổng số hội viên lên 1103 hội viên.

Hội phụ nữ xã đón nhận bằng khen của Hội LHPN Việt Nam

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023. Tại buổi lễ đón nhân Huân chương độc lập hạng nhất của Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh. Hội liên hiệp phụ nữ xã nhà đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam khen tặng cho cán bộ hội viên phụ nữ trong phong trào thi đua của Hội năm 2023.

Bài và ảnh: Hội LHPN xã Khánh Cư

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HỘI PHỤ NỮ