HỘI NÔNG DÂN XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ ba, 09/01/2024

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023; Được sự đồng ý của Thường trực Hội Nông dân huyện và thường trực Đảng uỷ xã. Hội Nông dân xã Khánh Cư tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Bình -  Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Yên Khánh, đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội Nông dân các thôn đã về dự đông đủ.

Đồng chí: Phạm Thị Hoa, Chủ tich Hội Nông dân xã phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Hội nông dân xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Công tác phát triển hội viên được quan tâm năm 2023 phát triển được 30 hội viên đảm bảo số lượng, chất lượng, gắn liền với phát triển nguồn quỹ chi hội bình quân 160.000đ/hội viên; Hội tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội theo quý, quan tâm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội, thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở được quan tâm triển khai thực hiện, Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam về xây dựng chi hội hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp, Công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028 được tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội đại biểu  hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo dân chủ, đúng luật. Tiến hành bàn giao công việc giữa 2 nhiệm kỳ, ổn định tổ chức cấp hội để điều hành công việc. Sau đại hội xây dựng chương trình hoạt động toàn khóa của BCH, của UBKT Hội nông dân và đi vào hoạt động hiệu quả, nề nếp.

Phối hợp với BCT mặt trận thôn Trại xây dựng công trình đường cây chào mừng đại hội Hội Nông dân các cấp ở Thôn Trại. Tăng trưởng quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023 được 7,2 triệu đồng, nâng nguồn vận động quỹ hỗ trợ nông dân lên 66,8 triệu đồng cho 04 hộ nông dân vay để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí: Trần Thị Vân - CHT Hội nông dân thôn Thông 2 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí: Vũ Thiện Văn – CHT Hội nông dân thôn Khê Thượng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Bình - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Bình – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nông Dân xã đã đạt được trong năm 2023 và  tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phong trào“Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ vốn, chuyển giao KHKT, dạy nghề, vật tư nông nghiệp cho nông dân; vận động hội viên đăng ký danh hiệu “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp” năm 2023, nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh mới có hiệu quả; tiếp tục chỉ đạo tổ chức các biện pháp phòng, chống bệnh dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vận động hội viên chuyển đổi cấu cây trồng, con nuôi hiệu quả.Vận động hội viên, nông dân tích cực tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, hộ khá, giàu giúp hộ nghèo thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, cho vay vốn, hỗ trợ vật tư; giống cây trồng, vật nuôi, tương trợ giúp nông dân nghèo .Tại Hội nghị, đồng chí đã chỉ đạo Cấp Hội đề ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Trong đó, chú trọng công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội; nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân phát triển mô hình kinh tế; Vận động nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể; Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân…

Đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

phát bểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Vũ Xuân Sơn đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời cũng chỉ đạo Hội nông dân xã trong thời gian tới cần phát huy tốt những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế để đưa phong trào nông dân xã nhà ngày một phát triển hơn nữaVới những thành tích đã đạt được trong năm 2023 Hội nông dân xã đã được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho tập thể Hội và 01 hộ viên sản xuất kinh doanh giỏi.

Hội Nông dân xã đón nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện Yên Khánh

Bài và ảnh: Hội Nông dân xã Khánh Cư