Đại hội Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 28/04/2023

Sáng ngày 28/4/2023, Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có ông Nguyễn Học Khuyến, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Yên Khánh; ông Nguyễn Văn Nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Cư; Ông Vũ Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Vũ Bình Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chi hội trưởng Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các xã Khánh Hòa; Khánh Phú; Khánh An; đại diện các ban ngành đoàn thể và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Khánh Cư.

Đại biểu vào dâng hương Đền thờ Bác Hồ và các liệt sỹ

Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư có tổng số 37 hội viên, trong đó, có 17 hội viên là nạn nhân được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước. Trong số này có 16 nạn nhân là người hoạt động kháng chiến, 01 nạn nhân là con đẻ của người tham gia kháng chiến.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.  Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Hội đã vận động và phối hợp vơi các ngành có liên quan vận động được gần các nguồn để trao tặng 615 xuất quà trị giá 133 triệu đồng cho các đối tượng hội viên; đến nay chi hội không có hội viên là hộ nghèo, nhiều hộ có mức sống thuộc diện khá trong xã. Với những kết quả đạt được nhiệm kỳ vừa qua Chi hội đã được Huyện hội tặng thưởng 02 giấy khen tập thể; 03 giấy khen cá nhân; được Chủ tịch UBND xã tặng thưởng giấy khen cho 10 cá nhân trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng phong trào hội.

Ông Nguyễn Quang Đại, Chi hội trưởng khai mạc Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội đã tham luận về hoạt động công tác hội nhiệm kỳ vừa qua; phương hướng nhiệm kỳ mới, các hoạt động quan tâm, chăm lo cho đời sống hội viên, phát triển quỹ hội … Đại hội được nghe phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Yên Khánh; lãnh đạo UBND xã Khánh Cư chỉ đạo hoạt động công tác hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nhạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nổi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư ra mắt

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Khánh Cư, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 vị, ông Nguyễn Quang Đại được đại hội tín nhiệm bầu tái nhiệm giữ chức Chủ tịch hội.

Bài và ảnh: Vũ Minh Hiển