TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ KHÁNH CƯ – 65 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ năm, 13/01/2022

Trường Trung học cơ sở Khánh Cư được thành lập năm 1956, trường nằm trên địa bàn trung tâm xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Khi thành lập, trường có tên gọi là trường Thống Nhất (Tư thục). Từ năm 1990 đến nay trường có tên gọi là trường THCS Khánh Cư.

Với truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, thực hiện lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh” các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm; xây dựng văn hóa học đường; không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng GD toàn diện đưa trường THCS Khánh Cư từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy và học. Nhà trường đã đạt rất nhiều thành tích. Nhiều năm học liên tục được cấp trên tặng giấy khen, bằng khen và cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Năm 2006 nhà trường vinh dự được Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.

Từ năm 2002-2019, năm nào trường cũng được tặng giấy khen, bằng khen, tập thể lao động xuât sắc, nhận cờ trong công tác bồi dưỡng HSG. Đặc biệt năm học 2020-2021  trường vô cùng vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Trường có khu Hiệu bộ 3 tầng, dãy nhà lớp học 2 tầng với các phòng học đạt chuẩn đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Các phòng chức năng gồm: KHTN, Công nghệ, Tin, KHXH, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật ... Các phòng thiết bị, thư viện và các phòng chức năng đều được sắp xếp khoa học, có đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu dạy- học và các hoạt động của nhà trường.

Tiết học bộ môn trường THCS Khánh Cư

Trải nghiệm kĩ năng sống phòng cháy chữa cháy

Hoạt động trải nghiệm “Tết đoàn viên”

Hoạt động chào mừng ngày 20/11 tổ chức tại Ủy ban xã Khánh Cư

Hưởng ứng tuần lễ “học tập suốt đời” và Ngày hội đọc sách

Hằng năm nhà trường tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học và sáng tạo  trẻ… đặc biệt là trong năm học 2021 – 2022 nhà trường đã có sản phẩm dự thi nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất cấp Tỉnh. Có được thành tích trên là nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường

Kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường,  đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”, các thế hệ thầy và trò của nhà trường tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tất cả đã và đang chung tay thắp tiếp ngọn lửa truyền thống hiếu học trên quê hương Khánh Cư anh hùng.

Bài và ảnh: Thầy Bùi Việt Bách – Phó hiệu trưởng Trường THCS Khánh Cư