TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH CƯ VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thứ ba, 23/05/2023

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Yên Khánh, ngày 20/5/2023, hơn 250 học sinh các khối lớp 3,4,5 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện hội cha mẹ học sinh trường tiểu học Khánh Cư đã có một chuyến trải nghiệm tại Lăng Bác và Thành phố tương lai Kizcity thật bổ ích và ý nghĩa.

Đúng 7h30 phút, cả đoàn đã có mặt tại khu Lăng Bác. Các em học sinh xếp hàng trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của các chú cảnh vệ Lăng và các thầy giáo cô giáo để vào Lăng viếng Bác - Vị cha già của dân tộc Việt Nam.

Sau khi viếng lăng Bác xong, các em học sinh được tới thăm quan Nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, được nghe thuyết minh về cuộc đời vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, các em hiểu hơn về lối sống giản dị của Bác kính yêu.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và Trung Tâm Hội nghị Quốc gia, các em biết thêm về các công trình kiến trúc của Thủ đô; các em hiểu hơn trang sử hào hùng của dân tộc, từ lòng tự hào mà thêm cố gắng trong học tập.

Đến với “Thành phố tương lai Kizcity” các em học sinh được tham gia trải nghiệm các hoạt động ngành nghề hướng nghiệp phong phú và đa dạng và vô cùng lý thú, như: “chúng em làm bác sĩ”, “chúng em làm chiến sĩ cảnh sát giao thông”, trải nghiệm “làm anh lính cứu hoả, thợ dệt, vũ công, võ sĩ”, … và rất nhiều hoạt động bổ ích khác.

Bằng cách “học mà chơi, chơi mà học”, các em học sinh được rèn luyện kĩ năng, hình thành và phát triển các năng lực, bồi đắp các phẩm chất tốt đẹp.

Thực tế những năm gần đây, cùng với xu hướng đổi mới giáo dục tăng tính trải nghiệm, nhiều chương trình tham quan, trải nghiệm đã thể hiện rõ hiệu quả kích thích tư duy sáng tạo cho học sinh. Ngoài việc giúp các em thu nhận kiến thức một cách tự nhiên, những hoạt động này còn góp phần bồi đắp tình đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng nắm bắt nhanh nhạy với cuộc sống… Bởi vậy, không chỉ học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng rất nhiệt tình ủng hộ cách thức học tập này. Nhiều phụ huynh bày tỏ, chia sẻ: “Chuyến trải nghiệm này vô cùng ý nghĩa, giúp các cháu đoàn kết hơn, nâng cao hiểu biết về văn hóa, truyền thống dân tộc, có nhiều trải nghiệm hấp dẫn, ý nghĩa. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp với cả các em học sinh, thầy cô và cả phụ huynh chúng tôi.”

Chuyến tham quan, trải nghiệm thành công tốt đẹp này không chỉ là món quà mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh đã nỗ lực học tập, rèn luyện trong suốt năm học vừa qua mà còn có ý nghĩa tạo động lực cho việc thúc đẩy hiệu quả học tập của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Sau hành trình, các em học sinh đều có bài thu hoạch nói về cảm xúc và bài học nhận được trong suốt chuyến trải nghiệm. Đây cũng là mô hình học tập được nhà trường thúc đẩy trong thời gian tới.

Với nguyện vọng của nhiều phụ huynh và học sinh, mỗi năm nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện để tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hơn nữa để các em học sinh ngoài việc học lý thuyết trên lớp, còn có cơ hội để trải nghiệm, học hỏi thực tế nhiều hơn.

Tin và bài: BGH trường Tiểu học Khánh Cư

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM