Xã Khánh Cư tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Mùa năm 2022

Thứ sáu, 14/10/2022

Sáng nay, ngày 14/10/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Khánh Cư tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ mùa năm 2022, đồng thời đánh giá so sánh năng suất lúa xạ và lúa cấy.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp chủ trì buổi làm việc. Cùng dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Tứ - Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể, công chức địa chính nông nghiệp, ban quản trị HTX NN, bí thư, trưởng thôn của 11 thôn.

Đoàn đánh giá năng suất lúa tại cánh đồng thôn Thông 1

Theo thống kê, vụ mùa năm 2022, diện tích cấy màu 21 ha, diện tích cấy tay 80 ha, diện tích cấy máy Văn Lang đạt 25 ha, diện tích cấy máy lớn đạt 25 ha, diện tích xạ 170 ha. Diện tích cấy đạt tỷ lệ 49%, cao hơn so với vụ Mùa năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tứ - Phó chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo địa phương thăm đồng đánh giá năng suất

Sau khi thăm đồng tại 11 đơn vị thôn xóm, Đoàn tiến hành đánh giá năng suất vụ mùa năm 2022. Qua thảo luận, các đại biểu đánh giá vụ mùa năm 2022 dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết nhưng vẫn đạt kế hoạch đề ra, diện tích cấy đạt năng suất cao hơn và hạn chế được lúa cỏ so với diện tích gieo xạ.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tứ - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo HTXNN, các thôn đôn đốc nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa mùa; tuyên truyền nhân dân tiếp tục sản xuất vụ đông; MTTQ và các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên chuyển đổi từ hình thức gieo xạ sang cấy; HTX chủ động nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Xuân năm 2023 đạt thắng lợi.

Bài và ảnh: Trần Thị Quy - CC Địa chính Nông nghiệp