Bài tuyên truyền về lừa đảo qua mạng

Thứ năm, 09/05/2024

Thời gian gần đây các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng thường hay sử dụng thủ đoạn, gọi điện đến người dân giới thiệu là cán bộ Công an huyện, tỉnh và Bộ Công an nói là có người nhà gây tai nạn, vi phạm giao thông, đang bị cơ quan Công an bắt, giữ hoặc đang bị điều tra nêu muốn không bị giam, giữ, xử lý hình sự thì chuyền một khoản tiền. Hoặc đối tượng sử dụng thủ đoạn yêu câu người dân cung cấp các thông tin cá nhân như số CCCD và các loại giấy tờ khác để cập nhật, đồng bộ các loại giấy tờ và hướng dẫn cập nhật, cài đặt các Áp trên Google hoặc cập nhật vào các đường Link, sau đó đối tượng sẽ đánh cắp các thông tin cá nhân rồi đối tượng nhanh chóng rút tiền trong tài khoản ngân hàng, hoặc sử dụng các tài khoản của người bị đánh cắp thông tin để lừa người thân như vay tiền hoặc chuyển tiền.

Toàn thể nhân dân chú ý các ban, ngành, đoàn thể nhà nước các cấp, cần liên hệ với người dân trên địa bàn xã để thực hiện công việc hoặc các thông tin cá nhân của mọi công dân đều được thông qua UBND xã hoặc Công an xã Khánh Cư để liên hệ làm việc với công dân.
Để tránh bị lừa qua không gian mạng công dân cần cảnh giác khi có người gọi điện, nhắn tin để liền hệ về thông tin cá nhân hoặc liên hệ liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi của công dân. Công dân có thể liên hệ trực tiếp qua Công an xã
Khánh Cư hoặc gọi điện đến Công an xã qua đ/c Nguyễn Mạnh Huân, trưởng Công an xã, số ĐT: 0915319448 hoặc đ/c Nguyên Đại Phong, Phó trưởng Công an xã, sô
ĐT: 0919865665 để được giải đáp.
Công an xã Khánh Cư thông báo để toàn thể nhân dân nắm được thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng để đề phòng, cảnh giác tránh bị các đối tượng lừa.