Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
93296

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 51

Hôm qua: 0

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẨY MẠNH TỶ LỆ BAO PHỦ BHYT TOÀN DÂN

Thứ sáu, 10/05/2024

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

      


Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân. Uỷ ban nhân dân xã Khánh Cư tiếp tục triển khai tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình tự nguyện, bảo hiểm y tế đối với hộ nông lâm nghiệp có mức sống trung bình.

* Với mức hỗ trợ như sau:

          1. Tham gia bảo hiểm hộ gia đình tự nguyện

          Về mức đóng:

  - Người thứ nhất: 972.000 đồng/ người/ năm

  - Người thứ hai: 680.400 đồng/ người/ năm                                                          

  - Người thứ ba : 583.200 đồng/ người/ năm                                                                 

 - Người thứ tư: 486.000 đồng/ người/ năm

 - Từ người thứ năm trở đi: 388.800 đồng/ người/ năm

2. Tham gia bảo hiểm y tế hộ mức sống trung bình

         Về mức đóng: Nhà nước hỗ trợ 50% mức đóng

  • Mức đóng của người dân là: 486.000đ/ người/ năm

        *Lợi ích của người tham gia Bảo hiểm y tế:

Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.

Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Cùng với việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng bảo hiểm xã hội thì việc hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân là một chính sách xã hội quan trọng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân..

Nhằm mục đích thực hiện tốt tiêu chí số 15 về y tế trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị , các thôn trong xã cần phải tập trung tuyên truyền vận động, đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết để tích cực tham gia bảo hiểm y tế năm 2024 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình.

Bài viết khác