Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87585

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 31

Hôm qua: 0

Xã Khánh Cư tổ chức các hoạt động đầu xuân Quý Mão 2023

Thứ hai, 30/01/2023

Những ngày đầu năm mới, hoạt động mừng thọ đầu xuân và tổ chức gặp mặt, phát thưởng cho các em học sinh, sinh viên đã trở thành nét đẹp văn hóa trên quê hương Khánh Cư.

Sáng ngày 25/01/2023 tức ngày mùng 4 tết Quý Mão, tại Nhà văn hóa xã, Hội khuyến học xã Khánh Cư long trọng tổ chức Lễ Phát Thưởng học sinh đỗ vào các trường Đại học, sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nghị - HUV, Bí thư đảng ủy xã; ông Vũ Xuân Sơn - Phó BT TT đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Vũ Bình Minh - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các ông bà TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, đại diện ban ngành, đoàn thể, các thôn cùng 41 em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trên địa bàn toàn xã. 

Ông Vũ Bình Minh - , Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã

Chương trình lễ phát thưởng của hội khuyến học là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động đầu xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động thường niên, là dịp để vinh danh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp khuyến học của xã nhà, là dịp để phát động phong trào khuyến học trong học sinh, sinh viên, đặc biệt là những em có thành tích học tập xuất sắc trong năm nhằm động viên kịp thời, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã góp phần phát triển của quê hương Khánh Cư ngày càng giàu đẹp, văn minh;

Ông Nguyễn Văn Nghị - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao bảng vàng khuyến học cho các em sinh viên 

Tại Lễ Phát thưởng, hội Khuyến học xã đã trao 41 xuất quà cho 41 em sinh viên thi đỗ vào các trường đại học và sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 với số tiền trên 5 triệu đồng.

Từ ngày 25/1 đến ngày 29/1/2023, 11/11 thôn trên địa bàn toàn xã đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Quý Mão 2023.  

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Trân trọng người cao tuổi còn là trân trọng kho kinh nghiệm sống được tích lũy qua bao năm tháng. Cũng trong dịp đầu xuân năm mới, cùng với các hoạt động vui chơi, lễ hội, 11 thôn trên địa bàn toàn xã đồng loạt tổ chức Lễ Mừng thọ đầu xuân cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã trang trọng, chu đáo. 

Lễ mừng thọ người cao tuổi tại thôn Yên Cư 4

Tết này, toàn xã có 135 cụ được mừng thọ, trong đó có 13 cụ trên 90 tuổi, 9 cụ 100 tuổi và 7 cụ trên 100 tuổi. Tại Lễ mừng thọ, Các cụ được nghe thư chúc thọ của lãnh đạo địa phương, được nhận giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam, được con cháu tặng áo đỏ, khăn xếp, chúc mừng trường thọ. Dịp này, những người con của xã Khánh Cư làm ăn và công tác xa quê cũng tụ họp về tặng quà các cụ để tỏ lòng hiếu nghĩa. 

Lễ mừng thọ người cao tuổi tại thôn Xuân Dương 2

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông, bà, cha, mẹ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương để giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Mừng thọ người cao tuổi đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa. Truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và ngoài xã hội.

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. UBND xã phối hợp với CLB bóng đá xã Khánh Cư tổ chức giải bóng đá thanh niên xã Khánh Cư chào xuân Quý Mão 2023 trong 3 ngày 25,26,27/01/2023 (tức mùng 4 đến mùng 6 tết). Giải đấu với sự góp mặt của 3 đội tuyển FC trẻ Khánh Cư, FC Cống Trùm, FC Làng Thông. Sau 3 ngày thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Đội tuyển FC trẻ Khánh Cư đã xuất sắc giành cúp vô địch. Giải đấu diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn và thu hút đông đảo nhân dân tham gia, cổ vũ.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng các đội tuyển trước giải đấu

Các hoạt động đầu xuân năm mới đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Khánh Cư, báo hiệu một năm mới thắng lợi!

Bài viết và ảnh: Dương Thị Tin

 

 

 

Bài viết khác