Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
87018

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 46

Hôm qua: 0

UBND xã Khánh Cư tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân 2023

Thứ sáu, 03/02/2023

          Theo kế hoạch, vụ Xuân năm 2023 toàn xã gieo cấy 320 ha. Qua kiểm tra, đến hết ngày hôm nay, 3/2/2023, toàn xã đã cơ bản lấy đủ nước và cày bừa xong, diện tích đã gieo cấy trên toàn xã đạt 70% diện tích kế hoạch. Hiện nay, thời tiết đang thuận lợi cho sản xuất vụ Xuân, để đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch, UBND xã yêu cầu các đơn vị cùng toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

        1. Hợp tác xã phối hợp với các thôn tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân gieo trồng, chăm sóc, bảo vệ các cây trồng ở vụ Xuân. phối hợp với cán bộ khuyến nông làm tốt công tác kiểm tra, dự tính, dự báo sây bệnh trên các loại cây trồng, tham mưu, hướng dẫn các biện pháp phòng trừ hiệu quả. Hướng dẫn các thôn tổ chức diệt chuột đúng kế hoạch và diệt ốc bươu vàng đạt hiệu quả cao nhất. Tập trung điều hành tổ thủy nông chủ động điều tiết nước hợp lý, đảm bảo môi trường tưới dưỡng cho lúa sau khi cấy.

        2. Nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, tập trung xuống đồng gieo cấy trong khung thời vụ. Đối với diện tích lúa đã cấy cần giữ mực nước 2-3 cm, đối với lúa sạ cần giữ đủ ẩm. Tổ chức diệt ốc bươu vàng bằng thủ công và thuốc vi sinh, diệt chuột hại theo kế hoạch của HTX. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, khí hậu, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến do thời tiết và dịch hại gây ra.

        UBND xã yêu cầu các đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã tập trung thực hiện tốt các nội dung trên để vụ Xuân năm 2023 đạt thắng lợi./.,

        Một số hình ảnh về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã:

Nhân dân thôn Yên Cư 2 tập trung xuống đồng trong khung thời vụ

Nông dân đưa máy cấy vào sản xuất làm tăng năng suất lao động.

Nhân dân thôn Yên Cư 3 tập trung xuống đồng gieo cấy đảm bảo kế hoạch

Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao hiệu quả và chất lượng

UBND xã Khánh Cư

Bài viết khác