THÔN XUÂN DƯƠNG 2, XÃ KHÁNH CƯ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022

Thứ tư, 16/11/2022

Chiều 16/11, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Xuân Dương 2, xã Khánh Cư. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh, lãnh đạo xã Khánh Cư.

Bày tỏ niềm vui, ấn tượng trước sự phát triển của thôn Xuân Dương 2- vùng quê giàu truyền thống cách mạng, hiếu học và văn hóa, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cho rằng đó là kết quả từ sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của lớp lớp thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Trường Giang

Thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: dù hơn 2 năm dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt và kinh tế của tỉnh có sự phục hồi mạnh mẽ; nông nghiệp, công nghiệp, du lịch tiếp tục phát triển. Năm 2022, Ninh Bình là tỉnh tự cân đối ngân sách. Hiện nay, tỉnh đang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, trong đó có xã Khánh Cư, tạo điều kiện để xã kết nối với các địa phương khác... Đồng chí khẳng định những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh hôm nay có có sự đóng góp quan trọng của nhân dân thôn Xuân Dương 2.

Nhấn mạnh Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để người dân trong thôn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới bà con thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng thôn Xuân Dương 2 trở thành khu dân cư điển hình kiểu mẫu để các địa phương tham khảo, học tập

Các đồng chí lãnh đạo dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng nhân dân và cán bộ thôn bức tranh "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn" và tặng quà cho 10 gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo xã Khánh Cư tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội

Đại diện doanh nghiệp tặng quà chúc mừng Ngày hội

Con em quê hương Xuân Dương 2 tặng quà chúc mừng Ngày hội

Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở thôn Xuân Dương 2 diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, hân hoan với nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước được chính những người dân trong thôn dàn dựng và biểu diễn. Thôn Xuân Dương 2 là vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Đây cũng là một trong những điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài của xã, với tỷ lệ con em quê hương thi đỗ đại học cao. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt 66,7 triệu đồng/người/năm; trong thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo; 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hàng năm đều được cộng nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Ban công tác mặt trận khu dân cư và các chi hội đoàn thể đều được xếp loại vững mạnh. Nhiều năm liền thôn Xuân Dương 2 được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Trích nguồn: Báo Ninh Bình