KHU DÂN CƯ THÔNG 2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN NĂM 2022

Thứ hai, 14/11/2022

Về dự ngày hội có đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khánh Cư, các đồng chí đại diện các đoàn thể, cán bộ, công chức xã, trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng đại diện các hộ gia đình trong thôn.

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Thông 2, xã Khánh Cư

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên Câu lạc bộ Văn nghệ-Dân vũ thôn Thông 2 dàn dựng và biểu diễn. Tại Ngày hội, các đại biểu và người dân khu dân cư trên địa bàn thôn đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 92 năm qua, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” của thôn năm 2022 và công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa và khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Chơn, Trưởng ban CTMT thôn báo cáo tại ngày hội

Trong thời gian qua, nhân dân khu dân cư thôn Thông 2, xã Khánh Cư luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, hòa thuận với tình làng nghĩa xóm. Đến nay, 100% các hộ dân trong thôn đã có phương tiện nghe nhìn, thu nhập bình quân dầu người đạt 61 triệu đồng/người/năm. Cùng với đó, vận động nhân dân quyên góp ủng hộ quỹ an sinh xã hội được 12 triệu đồng. Các chi hội, đoàn thể thôn đẩy mạnh truyên truyền, vận động và đóng góp hơn 5 triệu đồng ủng hộ các phong trào thi đua và các cuộc vận động, giúp đỡ các gia đình khó khăn. Đồng thời, nhân dân của thôn luôn đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, phat huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Hà Văn Thành, Đảng ủy viên, trưởng thôn Thông 2 phát biểu

Tại hội nghị đại diện nhân dân lên phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực của Ban công tác mặt trận thôn dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền và chi bộ đã làm tốt nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt là giữa vững danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, các hoạt động thiện nguyện xã hội được nhân dân hưởng ứng tích cực tham gia. Mong muốn ban CTMT thôn phát huy tốt hơn nữa vai trò tập hợp đoàn kết để đưa phong trào thôn xóm ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã  phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khánh Cư đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Thông 2 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn bà con nhân dân trong thôn và xã tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng-chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng xã Khánh Cư ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận thôn cũng biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào năm 2022, kèm theo đó những lời chúc tốt đẹp và mong muốn nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần trong công cuộc xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Vũ Minh Hiển

MỘT SỐ HÌNH ÀNH TẠI NGÀY HỘI