Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
93296

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 51

Hôm qua: 0

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ KHÁNH CƯ, LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024-2029

Thứ bảy, 18/05/2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi toàn Đảng toàn quân và toàn dân huyện Yên Khánh, xã Khánh Cư đang hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, chào mừng 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hội Khuyến học xã Khánh Cư long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Khánh Cư lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tiết mục văn nghệ chúc mừng Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Yên Khánh; , Ông Nguyễn Văn Quyển, Chủ tịch hội Khuyến học huyện Yên Khánh.

Đại biểu xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 43 đại biểu chính thức.

Dự và chúc mừng Đại hội có đại diện con em quê hương đang lao động, học tập ở các địa phương về dự chúc mừng; về dự và đưa tin đại hội có Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình; Đài truyền thanh huyện Yên Khánh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

chúc mừng Đại hội.

Mở đầu chương trình Đại hội là các tiếp mục văn nghệ sôi nổi do các câu lạc bộ văn nghệ của các trường chúc mừng Đại hội

          Trong nhiệm kỳ vừa qua, trước bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, thời tiết, thiên tai khắc nghiệt làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế xã hội và đời sống hội viên. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy-UBND xã và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Yên Khánh, sự phối hợp tạo điều kiện của Chính Quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các Ban, ngành trong xã và chi  ủy  cơ sở. Cán bộ, hội viên đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, thử thách, thực sự là lực lượng nòng cốt, liên kết, tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, góp phần vào sự phát triển giáo dục, tổ chức Hội ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả,  cùng với việc xây dựng và phát triển phong trào, Hội đã tích cực tham mưu xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, tranh thủ được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, các doanh nhân, con em quê hương trong và ngoài tỉnh hướng về cội nguồn, các đoàn thể, tổ chức xã hội quan tâm chăm lo tới việc phát triển và chấn hưng giáo dục xã nhà. Hội khuyến học xã đã tham mưu cho UBND xã tổ chức phát thưởng cho học sinh giỏi, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, giáo viên có thành tích cao hàng năm. Trong 5 năm đã trích quỹ khuyến học xã thưởng tổng số tiền là 75.870.000 đồng cho 500 học sinh, sinh viên. giáo viên.

          Các chi hội trường học mầm non, tiểu học, THCS, đã khen thưởng số tiền  100 triệu đồng cho học sinh và giáo viên điển hình là trường TH và THCS. Thực hiện tốt đề án 61 “Học bổng cùng em vượt khó đến trường” đã có 03 em học sinh được tặng học bổng số tiền 4,5 triệu trong 9 tháng học. Các chi hội khuyến học thôn xóm đã phát thưởng trong 5 năm số tiền là 205 triệu đồng.

Hội đã tham mưu với UBND xã triển khai có hiệu quả Quyết định 281, 387 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, khu dân cư, các đơn vị, Quyết định 677 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng mô hình công dân đat danh hiệu công dân học tập, hiệu quả của việc học tập đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã nhà có bước phát triển vượt bậc.

Đại hội đã được nghe những ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu tại Đại hội, các ý kiến đều nhất trí với kết quả nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nêu những giải pháp phát triển hội trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Vũ Bình Minh, Chủ tịch UBND xã  phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã đã phát biểu ý kiến, ghi nhận những kết quả thành tích mà Hội Khuyến học xã Khánh Cư đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học; nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phương hướng, biện pháp của hội Khuyến học xã 5 năm tới và mong muốn với sự nhiệt tình, trách nhiệm của BCH Hội Khuyến học xã Khánh Cư nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác Khuyến học khuyến tài

Nhằm biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của xã, ttaij Đại hội đã trao Bảng vàng khuyến học của Hội khuyến học tỉnh và trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân.

Tặng bảng vàng khuyến học và giấy khen cho tập thể, cá nhân

Đại hội khuyến học xã Khánh Cư lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 29 ông, bà tham gia BCH Hội khóa mới,  bà Nguyễn Thị Hương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Khánh Cư, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

BCH Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học xã Khánh Cư tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực. 

Bài : Vũ Minh Hiển

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ

 

 

 

Bài viết khác