Chi hội nông dân thôn Thông 2 tổ chức Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ hai, 21/11/2022

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Xuân Trường - Phó chủ tịch hội Nông dân xã Khánh Cư, cùng dự có các đồng chí trong Ba công tác mặt trận thôn Thông 2, cùng toàn thể hội viên chi hội Nông dân thôn Thông 2.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân thôn Thông 2, xã Khánh Cư đã không ngừng củng cố và phát triển, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Cụ thể: Chi hội đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua của địa phương phát động thông qua các kỳ sinh hoạt chi hội, sinh hoạt các câu lạc bộ, đồng thời không ngừng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của hội viên nông dân để phản ánh lên cấp trên kịp thời giải quyết.

Đồng chí Hà Xuân Trường - Phó chủ tịch Hội nông dân xã phát biểu tại Đại hội

Trong công tác củng cố, xây dựng tổ chức và phát triển hội viên, số hội viên hiện có lên 51 hội viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng quỹ hội, đến nay tổng nguồn quỹ là 16,3 triệu đồng. Hàng năm có 100% hội viên đăng ký tham gia phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp", hiện chi hội có 40 hộ kinh doanh giỏi; từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình SXKD giỏi.  Bên cạnh đó, hội viên trong chi hội tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm kỳ qua chi hội đã tích cực vận động hội viên và nhân dân đóng góp 600 ngày công lao động, hơn 50.000.000 đồng để làm đường giao thông, xây dựng kênh mương, thủy lợi nội đồng, tích cực chỉnh trang nhà cửa, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng "gia đình văn hóa", "khu dân cư văn hóa", góp phần xây dựng và đưa Thôn Thông 2 đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Ban chấp hành chi hội Nông dân thôn Thông 2, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua bầu Ban chấp hành Chi hội nông dân thôn Thông 2, nhiệm kỳ 2022-2027  gồm 3 người; bà Trần Thị Vân được tín nhiệm đắc cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Thông 2 nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua 9 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2027, đó là:

1. Phấn đấu có 100% hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

2. Trong nhiệm kỳ kết nạp 20 hội viên mới.

3. Xây dựng Quỹ chi hội hằng năm 3 triệu đồng, bình quân 300.000 đồng/hội viên.

4. Có 65% hội viên đạt danh hiệu "hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp".

5. Xây dựng chi hội đạt chi hội vững mạnh.

6. Vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ HTND, hàng năm mỗi hội viên đóng góp 7.000 đồng đến 10.000 đồng ủng hộ quỹ.

7. 100% hội viên nông dân được tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

8. Phối hợp tổ chức chuyển giao KHKT cho hội viên nông dân.

9. Xây dựng và duy trì mô hình Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Vũ Minh Hiển