CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH CƯ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ bảy, 04/03/2023

Thực hiện Thông tri số 07- TT/ TU ngày 22/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; kế hoạch số 50/KH-LĐLĐ ngày 02/8/2022 của Ban Chấp hành LĐLĐ Huyện về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 22/12/2022, Công đoàn trường Tiểu học Khánh Cư tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn Trường TH Khánh Cư diễn ra trong thời điểm đoàn viên, người lao động đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng; trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “ Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và kế hoạch số 36-KH/TU ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 08/CTr-LĐLĐ ngày 07/10/2021 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình về thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh.

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” Đại hội công đoàn trường TH Khánh Cư đã đánh giá, tổng kết hoạt động công đoàn 5 năm, nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

( Báo cáo tổng kết công đoàn  nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028)

Trong nhiệm kỳ 5 năm qua (2017-2022), BCH Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Khánh Cư, đã bám sát vào chương trình công tác của nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, định hướng hoạt động của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Yên Khánh, phong trào cán bộ giáo viên và người lao động đã đạt được kết quả toàn diện. Công đoàn đã thực hiện tốt việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên và người lao động. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên. Tích cực phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn. Kết quả trong 05 năm liên tiếp, công đoàn nhà trường đều đạt danh hiệu CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, được LĐLĐ huyện Yên Khánh tặng Giấy khen.

\*  ===Đại hội đã xác định phương hướng mục tiêu của nhiệm kỳ 2023-2028 là:

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo về lĩnh vực giáo dục đào tao; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học”;  tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ-TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xây dựng công đoàn  trường TH Khánh Cư ngày càng vững mạnh.

Trong không khí phấn khởi, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Khánh.

(Bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028)

(Đ/c Đoàn Thị Lâm Phương – Bí thư chi bộ, phát biểu chúc mừng Đại hội)

(Đ/c Đoàn Thị Lâm Phương – Bí thư chi bộ, chúc mừng BCH mới)

Với phương châm “ Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội CĐCS Trường TH Khánh Cư kêu gọi toàn thể cán bộ đoàn viên phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, quán triệt sâu sắc nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028 đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã nêu trong nghị quyết Đại hội, tạo bước chuyển biến mới, xây dựng phong trào cán bộ giáo viên, người lao động và hoạt động công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

(Tin và bài: BCH Công đoàn trường Tiểu học Khánh Cư)