Trang thông tin điện tử xã Khánh Cư
Chào mừng bạn đến với Website xã Khánh Cư - huyện Yên khánh- tỉnh Ninh Bình
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
93295

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 50

Hôm qua: 0

Chi hội khuyến học thôn Xuân Dương 1, Xuân Dương 2 xã Khánh Cư tổ chức cho các em học sinh dâng hương viếng Lăng Hồ Chí Minh và thăm quan trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Chủ nhật, 12/05/2024

    Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024). Hôm nay, ngày 12/5/2024, được sự đồng ý của UBND xã Khánh Cư, hội Khuyến học xã Khánh Cư và sự quan tâm, tạo điều kiện của đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - nguyên Cục trưởng Cục PCCC & CNCH Bộ Công an, Chi hội Khuyến học thôn Xuân Dương 1, Xuân Dương 2 tổ chức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Khánh Cư cư trú trên địa bàn 2 thôn dâng hương viếng Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan trải nghiệm tại  trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đoàn giáo viên, học sinh và phụ huynh 2 thôn chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - nguyên Cục trưởng Cục PCCC & CNCH Bộ Công an

           Tham dự chuyến tham quan trải nghiệm có đồng chí Phạm Thị Thanh Huệ - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đoàn Minh Thoan - Phó chủ tịch Hội Khuyến học xã, trưởng đoàn; cùng gần 200 đại biểu là giáo viên, phụ huynh và các em học sinh THCS trên địa bàn 2 thôn.

Chuyến thăm quan trải nghiệm của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh thôn Xuân Dương 1, Xuân Dương 2

          Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, chuyến học tập trải nghiệm đã đem đến cơ hội cho học sinh khám phá về lịch sử, văn hóa của Việt Nam; được giáo dục về truyền thống văn hóa, củng cố tình yêu đất nước và lòng tự hào dân tộc, được hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời. sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Khuôn viên rộng rãi và thoáng mát của Quảng trường Ba Đình cùng nhiều địa điểm tham quan lịch sử nổi tiếng như: Ao cá bác Hồ, Nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột,… tạo nên sự hứng khởi cho các em học sinh trong quá trình tham quan, tìm hiểu. 

Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - nguyên Cục trưởng Cục PCCC & CNCH Bộ Công an

          Sau khi thăm quan tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã được tiếp đón nồng nhiệt tại trường ĐH PCCC. Tại trường, đoàn đã có buổi giao lưu với Ban giám hiệu trường ĐH PCCC. Trong không khí gần gũi, tình cảm của buổi giao lưu gặp mặt đoàn con em quê hương đang công tác tại trường ĐH PCCC, các em học sinh đã được nghe những lời chia sẻ động viên của đồng chí Trung Tướng Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng trường ĐH PCCC về quá trình nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành một người con ưu tú của quê hương Khánh Cư. Sự thành công trong sự nghiệp cùng những lời truyền cảm hứng của đồng chí là tấm gương sáng, là động lực to lớn để các em học sinh có niềm tin, hi vọng và cố gắng hơn trong quá trình học tập, tu dưỡng, rèn luyện của mình. 

Buổi giao lưu gần gũi, tình cảm của đoàn thăm quan cùng những con em quê hương đang công tác tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

        Cũng trong buổi gặp mặt, Chi hội Khuyến học thôn Xuân Dương 1 và chi hội Khuyến học Xuân Dương 2 đã được Ông Lê Cần Thao - Chủ tịch HĐQT công ty Comnaviseppi trao tặng 2 xuất quà cho 2 chi hội khuyến học, mỗi xuất trị giá 5 triệu đồng. 

Ông Lê Cần Thao - Chủ tịch HĐQT công ty Comnaviseppi trao tặng 2 xuất quà cho 2 chi hội khuyến học

          Sau buổi gặp mặt thân tình với đoàn con em quê hương, thành viên đoàn đã được thăm quan, trải nghiệm tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là phòng truyền thống của nhà trường. Đây thực sự là một chuyến thăm quan vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Qua đó các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo được nâng cao nhận thức và ý thức, quyết tâm phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để rèn luyện bản thân trở thành công dân tốt của xã hội, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước. Những cảm xúc tự hào khi thăm quan trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, thấy được nỗi vất vả của các đồng chí chiến sỹ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khiến cho ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy của thành viên đoàn được nâng cao, mỗi người sẽ tích cực tham gia vào công tác phòng cháy chữa cháy tại địa phương cũng như cộng đồng góp phần xây dựng một xã hội an toàn và hạnh phúc.

Bài và ảnh: VHTT

 

Bài viết khác