Đảng ủy xã Khánh Cư tổ chức hội ý nhanh đánh giá tiến độ sản xuất vụ mùa năm 2022 và tiến độ thực hiện công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ ba, 12/07/2022

Chiều ngày 12/7/2022, Tại hội trường UBND xã Khánh Cư, Đảng ủy xã Khánh Cư tổ chức hội ý nhanh đánh giá tiến độ sản xuất vụ mùa và tiến độ thực hiện công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng Chí Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND. lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng Ban CTMT 11 thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng Ban công tác mặt trận của 11 thôn đã lần lượt báo cáo tiến độ sản xuất vụ mùa và tiến độ thực hiện công tác bầu cử ở các thôn. Qua nghe báo cáo cho thấy: Đối với sản xuất nông nghiệp, đến hết ngày 12/7 toàn xã đã gieo cấy được 25,7% diện tích tập trung tại các thôn Yên Cư 1, Yên Cư 2, Xuân Dương 2. Đối với công tác bầu cử trưởng thôn, các thôn thực hiện các bước theo kế hoạch bầu cử đã đề ra. Công tác hiệp thương lựa chọn nhân sự được diễn ra thuận lợi, tỷ lệ nhân sự ứng cử trưởng thôn là đảng viên đạt 100%. Các thôn nêu rõ, khó khăn lớn nhất lúc này là ngày bầu cử đang đến gần nhưng nhân dân đang bước vào đỉnh khung thời vụ, việc huy động cử tri đi bầu cử sẽ gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài khiến việc rút nước chậm, bà con chưa thể xuống đồng gieo cấy đúng khung thời vụ.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Vũ Bình Minh - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí nêu rõ: "Đối với công tác sản xuất, Hiện nay, sản xuất vụ mùa còn chậm so với khung thời vụ. Trong thời gian tới, Hợp tác xã, các thôn cần tập trung hoàn thành khâu làm đất, chủ động điều tiết nước hợp lý để nước rút đến đâu, nhân dân xuống đồng gieo cấy đến đấy. Đối với công tác bầu cử trưởng thôn, BCĐ xã cần tập trung cao, bám sát cơ sở, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các thôn thực hiện đúng quy trình bầu cử. Các thôn chủ động, nắm bắt khó khăn, vướng mắc, báo cáo về Ban chỉ đạo xã để kịp thời giải quyết và tháo gỡ".

Đồng chí Vũ Binh Minh - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đã nêu tại hội nghị, đồng thời đề nghị UBND xã cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2022 kịp khung thời vụ.Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Văn hóa thông tin thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, đoàn viên, hội viên về công tác bầu cử, về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử trưởng thôn, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, để ngày bầu cử trưởng thôn thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thực hiện: Dương Tin