Đảng bộ xã Khánh Cư tổ chức gặp mặt đảng viên nơi cư trú 6 tháng cuối năm 2022

Thứ bảy, 31/12/2022

Căn cứ Quy định số 213- QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Ban Chấp hánh Trung ương về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; Thực hiện công văn số 145 - CV/BTCHU ngày 20/12/2022 của Ban tổ chức huyện ủy Yên Khánh về việc gặp mặt đảng viên nơi cư trú 6 tháng cuối năm 2022. Ngày 31/12/2022 BTV Đảng ủy xã tổ chức hội nghị gặp mặt đảng viên nơi cư trú 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Nghị- HUV, Bí thư Đảng ủy xã về dự và chỉ đạo hội nghị; Đ/c Vũ Xuân Sơn, Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã;  Đ/c Vũ Bình Minh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã  về dự hội nghị; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ  và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí đảng viên nới cư trú trên địa bàn xã về dự đông đủ.

Đồng chí Vũ Xuân Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, CHủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ năm 2022

Đồng chí Vũ Xuân Sơn đại diện Thường trực Đảng ủy thông tin tới đảng viên về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ trong năm 2022, cho biết: Công tác xây dựng Đảng, xây dụng chỉnh quyền được tăng cường; hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, các hội có nhiều đổi mới. Sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả; sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng. Công tác quản lý đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án được quan tâm. Chương trình mục tiêu quốc gia dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì. Công tác phòng, chổng dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo, xây dựng chính quyền, quản lỷ nhà nước, cải cách hành chính, phòng, chổng tham nhũng được tập trung chỉ đạo. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tỉnh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Từ đầu năm đến nay, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, của xã để lãnh đạo, nhân dân thực hiện một cách toàn diện những nhiệm vụ đã đề ra. Đảng ủy tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền cũng làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Xây dựng nhà sạch, vườn đẹp”, “Ngày chủ nhật xanh”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Qua đó đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia và xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu. Kết quả được thể hiện đến nay xã đã có 10/11 thôn được huyện công nhận là Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại hội nghị có 02 lượt ý kiến của đại diện các đồng chí đảng viên nơi cư trú trên địa bàn đã có ý kiến đóng góp về Đảng ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghị- HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp  của các đồng chí đảng viên nơi cư trú đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu tại nơi cư trú tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp, hiến kế giúp cho xã có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả để giải quyết những vấn đề khó khăn tại địa phương; theo đó mỗi đảng viên nơi cư trú là một tuyên truyền viên vận động người thân gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương góp phần xây dựng xã Khánh Cư ngày một phát triển, giàu đẹp.

Bài và ảnh: Đỗ Thị Tuyết